Bến Cầu thực tập phương án CC&CNCH tại Cửa hàng Xăng dầu Petrolimex-Số 33

Thứ ba - 28/11/2023 14:30 63 0
Bến Cầu thực tập phương án CC&CNCH tại Cửa hàng Xăng dầu Petrolimex-Số 33
Sáng ngày 24/11/2023, Công an huyện Bến Cầu tổ chức thực tập phương án Chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Cửa hàng Xăng dầu Petrolimex-Số 33 (khu phố 2, thị trấn Bến Cầu).
Đại tá Trần Văn Luận-Phó Giám đốc Công an Tây Ninh và Trung Võ Tấn Dũng-Phó trưởng Công an huyện Bến Cầu đến dự tham quan buổi Thực tập.
Theo tình huống giả định: Cháy khu vực trụ bơm xăng Ron 95 và đang có nguy cơ cháy lan sang các trụ bơm lân cận. Ngay thời điểm xảy ra cháy, 02 nhân viên đang bán xăng phát hiện nên nhanh chóng tri hô, cắt điện, sử dụng phương tiện tại chổ chữa cháy và điện báo cháy; do khói và khí độc nên 01 nhân viên chữa cháy bị ngạt.
Tiếp nhận Tin báo cháy”, Công an huyện Bến Cầu nhanh chóng điều động Đội Cảnh sát PCCC&CNCH và Công an thị trấn Bến Cầu, với 16CBCS, 02 xe chữa cháy, 02 xe môtô đến ứng cứu, chỉ huy “Chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ và giữ gìn ANTT cho đến khi đám cháy được dập tắt hoàn toàn và đã cứu 02 nhân viên Cửa hàng bị ngạt, do cố chữa cháy và cứu tài sản, ra ngoài sơ cứu an toàn.
Thông qua Thực tập, nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của chủ cơ sở và nhân viên Cửa hàng Xăng dầu Petrolimex-Số 33 chủ động trong công tác PCCC&CNCH theo đúng phương châm “04 tại chỗ”; đồng thời, qua đó kiểm tra và đánh giá công tác chỉ huy, điều hành chỉ huy chữa cháy và khả năng phối hợp của các đơn vị Nghiệp vụ, để kịp thời xử lý tốt các vụ cháy, nổ có thể xảy ra./.