Bến Cầu: Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2023

Thứ hai - 04/03/2024 14:21 55 0
Bến Cầu: Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2023
Chiều ngày 28/2/2024, huyện Bến Cầu tổ chức hội nghị Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2023. Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Hữu Ngân – Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Phó Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng tỉnh; ông Nguyễn Tuấn Khanh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Bùi Viết Hùng – Ủy viên Ban thường vụ, Phó Chủ tịch HĐND huyện; bà Nguyễn Thị Mai – Ủy viên Ban thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể của huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn về dự.
Năm 2023, các cấp, các ngành và các cơ quan, đơn vị ở địa phương luôn chủ động phát động các phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp, tạo khí thế sôi nổi trong nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Tổng giá trí sản xuất ngành nông – lâm nghiệp – thủy sản đạt trên 2.651 tỷ đồng tăng 3,49% so cùng kỳ. Giá trị sản xuất công nghiệp – xây dựng đạt trên 5.145 tỷ đồng tăng 2,1 %, các ngành thương mại – dịch vụ đạt trên 634 tỷ đồng tăng hơn 7% so với cùng kỳ. Thu ngân sách nhà nước đạt trên 124 tỷ đồng tăng 19,61% so với dự toán HĐND huyện giao.
Phong trào thi đua “Bến Cầu chung sức xây dựng nông thôn mới” đã tác động mạnh mẽ, làm chuyển biến nhận thức từ người dân, tích cực tham gia, thực hiện các công trình phúc lợi… đến nay tổng số tiêu chí đạt 152/152 tiêu chí, có 6/8 xã duy trì đạt chuẩn nông thôn mới (gồm: An Thanh, Lợi Thuận, Tiên Thuận, Long Khánh, Long Phước, Long Giang), 02 xã Long Thuận, Long Chữ đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Kết quả tự đánh giá Bộ tiêu chí Huyện nông thôn mới đến nay đạt 5/9 tiêu chí; còn 4/9 tiêu chí huyện nông thôn mới chưa đạt. Các tiêu chí này UBND huyện đã chỉ đạo các phòng, ban ngành liên quan phối hợp với các Sở, ngành tỉnh hỗ trợ hướng dẫn thực hiện. Quốc phòng – an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm. Phong trào thi đua “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” được tập trung chỉ đạo quyết liệt, có hiệu quả rõ nét.
img 135

Năm 2023, huyện đã trao tặng trên 1.240 giấy khen thành tích hoạt động phong trào từng đợt, theo chuyên đề, đột xuất hàng năm cho trên 350 tập thể và trên 900 cá nhân. Công nhận gần 1.200 danh hiệu thi đua cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc. Trong đó, công nhận cho 61 tập thể đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến”;173 cá nhân đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”…
Tại hội nghị, Hội đồng thi đua – khen thưởng huyện đã công bố các quyết định của UBND tỉnh Tây Ninh khen thưởng tặng 01 cờ thi đua đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm 2023 cho nhân dân và cán bộ xã Tiên Thuận và 02 tập thể đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2023. Đồng thời, UBND huyện cũng khen thưởng cho các tập thể, cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023.
                                                                                                              Khánh Hội