Bến Cầu-Tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2023

Thứ hai - 08/01/2024 14:28 75 0
Bến Cầu-Tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2023
Chiều ngày 04/01/2023, tại hội trường Khối vận huyện: LĐLĐ huyện Bến Cầu tổ chức hội nghị tổng kết phong trào CNVC-LĐ và hoạt động Công đoàn; sơ kết phong trào thi đua nước rút 90 ngày vượt chỉ tiêu về đích, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, kế hoạch năm 2023.
Bà Phan Thị Hồng Đào-Phó chủ tịch thường trực LĐLĐ tỉnh; ông Nguyễn Tuấn Khanh-Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Bến Cầu tới dự và phát biểu chỉ đạo.
Thực hiện Chủ đề năm “Tập trung phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở; chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023-2028”: Huyện tổ chức chức thành công Đại hội VIII-Công đoàn huyện Bến Cầu và 77/77 CĐCS, đạt 100%; thành lập được 04 CĐCS ngoài nhà nước; phát triển được 1.422 ĐVCĐ, nâng tổng số lên 85 CĐCS và gần 10.700 ĐVCĐ; giới thiệu 118 đoàn viên cho Đảng xem xét và đã kết nạp được 24 đảng viên mới.
628

Nổi bật trong năm, các cấp Công đoàn huyện tích cực quan tâm chăm lo đời sống ĐVCĐ và người lao động. Trong đó: LĐLĐ huyện vận động và trao tặng 431 phần quà Tết cho ĐVCĐ, công nhân nhà trọ có hoàn cảnh khó khăn, với tổng giá trị gần 260 triệu đồng; các CĐCS khối nhà nước phối hợp trao tặng quà Tết cho đoàn viên, CB.CC.VC-NLĐ và cán bộ hưu trí,... với tổng giá trị trên 150 triệu đồng. Riêng, CĐCS Cty Cổ phần TKG Teakwang trao tặng trên 10.000 phần quà Tết cho ĐVCĐ-NLĐ, với tổng trị giá trên 5,2 tỷ đồng, xét hỗ trợ 30 đoàn viên khó khăn và đặc biệt khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo, với số tiền 20 triệu đồng; các CĐCS ngoài nhà nước còn lại phối hợp BGĐ Công ty, doanh nghiệp trao tặng gần 1.000 phần quà Tết cho ĐVCĐ, CNVC-LĐ, với tổng giá trị trên 450 triệu đồng. Ngoài ra, các CĐCS phụ cấp khó khăn, thăm bệnh, nghỉ thai sản,... cho 2.412 trường hợp với tổng giá trị gần 700 triệu đồng; duy trì vận động ĐVCĐ góp vốn xoay vòng không tính lãi để giúp nhau,...với số tiền trên 100 triệu đồng.
Thực hiện Tháng Công nhân và Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2023: Huyện tổ chức nhiều hoạt động và phong trào rất sôi nổi; LĐLĐ huyện đã vận động, trao tặng 30 phần quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn,... với tổng giá trị 30 triệu đồng; vận động, xây tặng 03 căn nhà “Mái ấm công đoàn”, trong đó Cty Cổ phần TKG Taekwang Mộc Bài hỗ trợ xây 02 căn với số tiền 180 triệu đồng và trao tặng gần 8.900 phần quà cho ĐVCĐ, công nhân của Cty có hoàn cảnh khó khăn, với tổng trị giá gần 1,9 tỷ đồng.
Dịp này, LĐLĐ huyện trao tặng giấy khen cho 05 tập thể, 24 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh; cho 02 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ CNVC-; cho 01 tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động phong trào “Văn hóa-Thể thao”; cho 01 tập thể thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Xanh-Sạch-Đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động” và cho 03 tập thể có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua nước rút 90 ngày vượt chỉ tiêu về đích, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, kế hoạch năm 2023.
Ngoài ra, LĐLĐ huyện đề nghị UBND huyện khen thưởng cho 3 tập thể, 05 cá nhân và LĐLĐ tỉnh khen thưởng cho 8 tập thể, 02 cá nhân ở huyện có thành tích trong hoạt động và các phong trào Công đoàn năm 2023./.