Bến Cầu-Tổng kết hoạt động, phong trào Hội phụ nữ năm 2023

Thứ hai - 08/01/2024 14:25 85 0
Bến Cầu-Tổng kết hoạt động, phong trào Hội phụ nữ năm 2023
Sáng ngày 28/12/2023, tại hội trường Khối vận huyện: Hội LHPN huyện Bến Cầu tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động, phong trào Hội năm 2023 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024.
Bà Lưu Thanh Hằng-Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Tây Ninh; ông Hồ Hữu Đức-Phó Ban Dân vận Huyện ủy Bến Cầu đến dự và phát biểu chỉ đạo.
Năm 2023, Hội LHPN huyện Bến Cầu và cơ sở tập trung thực hiện tốt các phong trào thi đua, cuộc vận động và 03 nhiệm vụ trọng tâm của cấp Hội đề ra.
Nổi bật trong năm, các cấp Hội chủ động đề ra nội dung/phần việc thiết thực trong hoạt động; có nhiều cách làm hay, sáng tạo và phát huy nội lực cơ sở Hội,… trong thực hiện các phong trào thi đua. Đa dạng hóa các hình thức hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững và tập hợp hội viên, phụ nữ, như: Đề án “Đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm”, trao vốn hỗ trợ cho phụ nữ khởi nghiệp, các mô hình: Tổ phụ nữ chăn nuôi bò sinh sản”, “Nhóm phụ nữ tín dụng tiết kiệm”, Hủ gạo tình thương, Quầy hàng cho và nhận,…được duy trì, nhân rộng và tạo sự lan tỏa.
Bên cạnh đó, các cấp Hội vận động nhiều nguồn lực hỗ trợ sinh kế, tặng quà, nhu yếu phẩm, xây tặng mái ấm tình thương, thẻ BHYT,… cho hội viên, phụ nữ khó khăn, yếu thế, phụ nữ dễ bị tổn thương; vận động trao học bổng, dụng cụ học tập, quà… cho học sinh hiếu học, trẻ em nghèo, mồ côi,…thông qua thực hiện các Chương trình: Triệu phần quà san sẽ yêu thương, Mẹ đỡ đầu, Đồng hành cùng phụ nữ biên cương,… với tổng trị giá trên 8,1 tỷ đồng. Cấp hội quan tâm và tổ chức nhiều hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho gia đình chính sách; phối hợp làm công tác Dân vận và thực hiện tốt quan hệ đối ngoại với chính quyền, cấp hội và tặng quà nguồi dân nghèo các huyện, xã phía bạn Campuchia giáp biên.
911

Dịp này, UBND tỉnh trao tặng Bằng khen cho 03 cá nhân có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc năm 2023; Hội LHPN tỉnh Tây Ninh trao tặng giấy khen cho 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Phụ nữ Tây Ninh tự tin, trách nhiệm và tiến bộ” năm 2023; UBND huyện Bến Cầu trao giấy khen cho 03 tập thể, 08 cá nhân và Hội LHPN huyện trao giấy khen cho 05 tập thể có thành tích xuấc sắc, tiểu biểu trong công tác và trong phong trào thi đua “Hội LHPN” ở cơ sở năm 2023./.