Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri 03 xã: Long Khánh Long Thuận và Tiên Thuận

Thứ tư - 17/01/2024 10:07 66 0

Ngày 09/01/2024, tại Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Học tập cộng đồng xã Long Khánh, Long Thuận và Tiên Thuận: Tổ đại biểu HĐND tỉnh, có: bà Trương Thị Phương Thảo-Giám đốc Sở LĐ,TB&XH tỉnh, ông Nguyễn Văn Đẹp-Chủ tịch Hội CCB tỉnh Tây Ninh và bà Trần Thị Ngọc Trinh-Bí thư Đảng ủy thị trấn Bến Cầu; cùng các Tổ ĐB HĐND huyện Bến Cầu có các buổi tiếp xúc với cử tri 03 xã Long Khánh, Long Thuận và Tiên Thuận

Cử tri 03 xã được nghe đại diện Tổ ĐB.HĐND tỉnh và các Tổ ĐB.HĐND huyện báo cáo kết Kỳ họp thứ 10-HĐND tỉnh (khó X) và Kỳ họp thứ 7-HĐND huyện Bến Cầu (khóa XII), nhiệm kỳ 2021-2026; báo cáo kết quả hoạt động của Tổ và ĐB.HĐND tỉnh-huyện năm 2023; thông báo kết quả trả lời, giải quyết của các cơ quan chức năng về những vấn đề mà cửa tri xã Long Khánh, Long Thuận và Tiên Thuận đã nêu ở kỳ tiếp xúc trước.

918

Tại buổi tiếp xúc cử tri xã Long Khánh: Cử tri có 02 ý kiến, kiến nghị về 06 vấn đề, tập trung như: Đề nghị có bãi đỗ xe tại Bệnh viên Đa khoa Tây Ninh, vì có rất nhiều xe ôtô đỗ và làm hư hỏng vĩa hè; cấn chấn chỉnh một số biển báo, biển chỉ dẫn giao thông và vạch kẻ làn đường, phần đường sai so với hiện trạng tại Thành phố Tây Ninh và Thị xã Hòa Thành; cần thiết kế vòng xoay tại Ngã tư Mộc Bài và các ngã ba, ngã tư trong huyện để kéo giảm nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông; một số đoạn đường trong huyện có gắn biển hạn chế tốc độ tối thiểu cho phép, nhưng không có gắn biển báo hết hạn chế tốc độ tối thiếu; đề nghị mở rộng tuyến đường từ Trường THCS Long Khánh đến Trang trại bò sữa Vinamill Tây Ninh tại ấp Long Cường do nhỏ hẹp, không đảm bảo cho các phương tiện lớn giao thông hai chiều, nên nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông; luân chuyển cán bộ cấp xã, thị trấn là ĐB.HDND khó khăn trong thể hiện vai trò của người đại biểu dân cử. Các ý kiến, kiến nghị của cử tri xã Long Khánh, đã được bà Trương Thị Phương Thảo-Giám đốc Sở LĐ,TB&XH tỉnh ghi nhận, giải trình và trả lời làm rõ ngay buổi tiếp xúc.

Trước đó, Tổ ĐB.HĐNd tỉnh và huyện có các buổi tiếp xúc với cử tri Cụm 02 xã Long Giang, Long Phước và xã Long Chữ: Cử tri xã Long Giang có 01 ý kiến, kiến nghị chính quyền địa phương sớm giải quyết đường đi cặp bờ kênh Cầu Bù Lu (ấp Cao Su, xã Long Giang), trước đây các hộ dân đã thống nhất đỗ đá để tạo lối đi chung cặp kênh này, nay có một số hộ dân ngăn cản không cho đi qua phần đất của họ và đã được bà Trần Thị Bé Ngoan-Phó Chủ tịch UBND xã Long Giang ghi nhận, giải trình và trả lời làm rõ.../.