Sau gần 02 ngày làm việc, Kỳ họp thứ Sáu-HĐND Bến Cầu (Khóa XII) nhiệm kỳ 2021-2026 đã thành công tốt đẹp

Thứ sáu - 23/06/2023 08:58 79 0
Sáng ngày 22/6/2023, tại hội trường Huyện ủy Bến Cầu: Kỳ họp thứ Sáu-HĐND huyện Bến Cầu (Khóa XII), nhiệm kỳ 2021-2026 tiếp tục có ngày làm việc thứ hai.
Ông Phan Huỳnh Quốc Vinh-Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Bến Cầu chủ tọa Kỳ họp, đã điều hành phiên chất vấn và xem xét trả lời chất vấn tại hội trường.
 Các đại biểu HĐND huyện tiến hành chất vấn đối với 03 ngành: Phòng Tài nguyên-Môi trường, Phòng Kinh tế-Hạ tầng huyện và Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện, về các nhóm vấn đề, như: Tiến độ thực hiện giao đất Khu tái định cư huyện tại Đìa Xù và việc bố trí tái định cư cho các hộ dân bồi thường Dự án 133ha – giai đoạn 1 trong Khu Kinh tế Cửa khẩu Mộc Bài khi nào hoàn thành; tình trạng xây dựng nhà ở trái phép và việc lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, lắp đặt mái hiên, mái che di động, bảng quảng cáo, xây xanh che khuất tầm nhìn trên các tuyến đường giao thông vẫn còn xảy ra; tiến độ triển khai hỗ trợ kinh phí để khôi phục sản xuất nông nghiệp vùng bị thiệt hại do thiên tai gây ra năm 2022 trên địa bàn huyện.
747

Các vấn đề, nội dung chất vấn tại hội trường của Đại biểu HĐND huyện, được lãnh đạo 03 ngành trên, cùng Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện và ông Trần Thanh Mềm-Phó Chủ tịch UBND huyện Bến Cầu giải trình làm rõ cụ thể, có nêu ra nguyên nhân và đề ra giải pháp thực hiện tốt hơn trong thời gian tới.
Trong ngày làm việc đầu tiên, các Đại biểu HĐND huyện đã thảo luận ở 03 Tổ, có 06 lượt ý kiến phát biểu với 15 vấn đề và đã được giải trình tại Tổ, thuộc 06 nhóm vấn đề về: kinh tế, văn hóa, giáo dục, nông nghiệp, An ninh-trật tự, pháp luật và đã được ông Phan Văn Hòa-Chủ tịch UBND huyện Bến Cầu trả lời, giải trình làm rõ hơn tại Kỳ họp.
Sau 01 ngày rưỡi làm việc khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ và thẳng thắn: Kỳ họp thứ Sáu-HĐND huyện Bến Cầu (Khóa XII), nhiệm kỳ 2021-2026 đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, Kỳ họp đã miễn nhiệm và bầu bổ sung đối với 03 chức danh: 01 Phó Ban KT-XH.HĐND huyện và 02 Ủy viên UBND huyện, nhiệm kỳ 2021-2026; thông qua và biểu quyết thống nhất 03 Nghị quyết. Ông Phan Huỳnh Quốc Vinh-Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Bến Cầu phát biểu bế mạc Kỳ họp./.