Bến Cầu tổ chức lễ Công nhận xã Long Giang đạt chuẩn nông thôn mới

Thứ ba - 29/08/2023 15:05 118 0
Bến Cầu tổ chức lễ Công nhận xã Long Giang đạt chuẩn nông thôn mới
Sáng ngày 25/8/2023, tại Trung tâm Văn hóa, thể thao và học tập cộng đồng xã Long Giang, Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện Bến Cầu tổ chức lễ công nhận xã Long Giang đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022. Đến dự có ông Nguyễn Văn Mấy- Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Tây Ninh; ông Bùi Viết Hùng- Ủy viên Ban Thường vụ, Phó chủ tịch HĐND huyện; bà Nguyễn Thị Mai – Ủy viên Ban Thường vụ, Phó chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo Ban Dân vận huyện ủy, UBMTTQ Việt nam huyện, các ban, ngành, đoàn thể huyện về tham dự.
Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, thời gian qua, Đảng uỷ và chính quyền xã Long Giang đã huy động sức mạnh tổng hợp từ các nguồn lực, góp phần thực hiện các tiêu chí NTM đạt kết quả cao. Tổng kinh phí thực hiện xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã là trên 111 tỷ đồng. Trong đó, ngân sách Trung ương 9,2 tỷ đồng; ngân sách tỉnh 90,4 tỷ đồng; vận động nhân dân đóng góp trên 11,5 tỷ đồng. Hệ thống giao thông đầu tư nâng cấp đạt chuẩn theo quy định; 100% hộ dân sử dụng điện lưới quốc gia; 100% trường học đạt chuẩn quốc gia, với đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho công tác giảng dạy; Trung tâm Văn hoá, Thể thao và học tập cộng đồng xã, các Nhà văn hoá ấp được xây dựng đạt các nội dung theo quy định; 4/4 ấp đạt ấp văn hoá nhiều năm liền; Tỷ lệ gia đình văn hoá đạt trên 80%; Thu nhập bình quân đầu người năm 2022 trên 62 triệu đồng/người/năm; Tỷ lệ người dân có việc làm thường xuyên đạt trên 97%; Người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt trên 90%; Tình hình an ninh trật tự ở địa phương luôn được giữ vững.
img 290

Tại buổi lễ, thay mặt Ban Chỉ đạo tỉnh, ông Nguyễn Văn Mấy- Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Tây Ninh đã trao bằng công nhận xã đạt chuẩn xã nông thôn mới năm 2022 cho xã Long Giang, huyện Bến Cầu.
Dịp này, UBND huyện Bến Cầu khen thưởng cho 3 tập thể, 6 cá nhân; UBND xã Long Giang khen thưởng cho 11 tập thể, 17 cá nhân đã có thành tích trong thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã.
                                                                                                              Khánh Hội