HUYỆN BẾN CẦU

UBND huyện Bến Cầu-Họp Phiên thường kỳ Tháng 11/2022

Chiều ngày 10/11/2022, tại Phòng họp Ban Chấp hành Huyện ủy-UBND huyện Bến Cầu tổ chức Phiên họp thường kỳ tháng 11/2022.
Ông Nguyễn Tuấn Khanh-Phó Bí thư thường trực Huyện ủy đến dự; ông Phan Văn Hòa-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Bến Cầu chủ trì Phiên họp .
Với sự lãnh, chỉ đạo điều hành đồng bộ của UBND huyện Bến Cầu: Ước thực hiện trong năm 2022, huyện thực hiện đạt và vượt kế hoạch tất cả 12/12 chỉ tiêu của Nghị quyết HĐND huyện đề ra. Trong đó: Giá trị sản xuất ngành Nông-lâm-thuỷ sản đạt gần 2.562 tỷ đồng, tăng 3,4%; Công nghiệp-Xây dựng đạt trên 5.036,6 tỷ đồng, tăng 12% và các ngành thương mại-vụ đạt 592,5 tỷ đồng, tăng 7% so so Nghị quyết. Tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn huyện đạt trên 148,8 tỷ đồng, tăng trên 108% so dự toán HĐND huyện và tăng trên 71,5 tỷ đồng so Nghị quyết. Huyện thực hiện đầu tư tất cả cho 164 dự án; trong đó có 44 dự án chuyển tiếp và 120 dự án triển khai mới, với tổng kế hoạch vốn trên 235 tỷ đồng: khối lượng thực hiện và giải ngân đạt 100 % kế hoạch vốn.

Trong 08/8 xã: các xã Long Khánh, Long Phước, Long Chữ, Lợi Thuận, Tiên Thuận và An Thạnh duy trì xã đạt chuẩn nông thôn mới; xã Long Thuận duy trì xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao; dự kiến cuối năm: xã Long Giang đạt chuẩn nông thôn mới và xã Long Chữ đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Đến nay, Bến Cầu đạt 6/9 tiêu chí xây dựng huyện nông thôn mới. Các hoạt động lĩnh vực văn hóa-y tế-giáo dục ở huyện có chuyển biến rất tích cực, an sinh xã hội được quan tâm và đảm bảo. Huyện đã giải quyết lao động có việc làm tăng thêm 500 người. Tình hình ANCT-trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn huyện luôn giữ vững và ổn định.
Phát biểu Kết luận tại Phiên họp, ông Phan Văn Hòa-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Bến Cầu yêu cầu các ngành, cấp trong huyện tự kiểm kiểm, đánh giá và rút kinh nghiệm trong quá trình lãnh, chỉ đạo và điều hành thực hiện nhiệm vụ trong năm; rà soát cơ sở pháp lý các Văn bản trong điều hành; quan tâm đặc biệt về công tác tổ chức Cán bộ; kịp thời xây dựng và triển khai các nhiệm vụ, giải pháp cụ thể thực hiện trong năm 2023; rà soát lại công tác Quy hoạch trong phát triển kinh tế-xã hội ở huyện; quan tân xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao ở các xã và xây dựng huyện Nông thôn mới; thực hiện tốt công tác chăm lo an sinh và xã hội trong dịp Tết nguyên đán Quý Mão; đảm bảo giữ vững ổn định ANCT-TT.ATXH và mục tiêu “4 giảm” trên địa bàn; chuẩn bị tốt nguồn công dân khỏe sẳn sàng nhập ngũ năm 2023./.