HUYỆN BẾN CẦU

Đảng ủy Quân sự Bến Cầu-Tổng kết 12 năm thực hiện Chỉ thị 124-CT/ĐUTW và 10 năm thực hiện Đề án “Đổi mới công tác giáo dục chính trị tại đơn vị trong giai đoạn mới”

Sáng ngày 06/4/2023, tại hội trường Ban Chỉ huy Quân sự huyện: Đảng ủy Quân sự huyện Bến Cầu tổ chức hội nghị Tổng kết 12 năm thực hiện Chỉ thị 124-CT/ĐUTW ngày 31/3/2011 của Thường vụ Quân ủy Trung ương về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo và 10 năm thực hiện Đề án “Đổi mới công tác giáo dục chính trị tại đơn vị trong giai đoạn mới”.

Thời gian qua, Đảng ủy-Ban Chỉ huy Quân sự huyện Bến Cầu luôn xác định công tác giáo dục chính trị là một trong những nội dung quan trọng hàng đầu, xuyên suốt và tập trung lãnh, chỉ đạo thực hiện tốt Chỉ thị 124 và Đề án. Đó là kết quả và hiệu quả từ việc đổi mới phương pháp soạn giáo án và giảng bài, tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ giảng dạy chính trị, đồng thời tự lực các phương tiện nghe, nhìn, tập viết và duy trì tủ sách pháp luật và phòng đọc sách, báo phục vụ có hiệu quả đời sống văn hóa, tinh thần thiết yếu cho cán bộ, chiến sỹ tại 100% đầu mối các cơ quan, đơn vị LLVT; đổi mới từ tổ chức thông báo thời sự các vấn đề có trọng tâm, trọng điểm và tác động tới nhiệm vụ chính trị của Quân đội, đơn vị; đổi mới tổ chức ngày chính trị và văn hóa tin thần, ngày pháp luật; đổi mới về nội dung, hình thức và phương pháp tổ chức hội thi cán bộ giảng dạy chính trị giỏi cấp: trong các năm 2014, 2016, 2018 và 2023, Bến Cầu có nhiều cán bộ giảng dạy chính trị tham gia hội thi cấp huyện và đạt kết quả tốt, được chọn tham gia hội thi cấp tỉnh và Quân khu tổ chức đều đạt giải cao.
Từ các đổi mới đó, đã làm chuyển biến và có ý nghĩa quyết định nâng cao nhận thức toàn diện cho cán bộ, chiến sỹ: 100% cán bộ, chiến sỹ đều chấp hành nghiêm kỷ luật của Quân đội và pháp luật của Nhà nước; và qua đó, đã góp phần nâng cao sức mạnh tổng hợp, sức chiến đấu của LLVT toàn huyện, đáp ứng yêu cầu và nhiệm vụ QS-QP trong tình hình mới.
Dịp này, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Bến Cầu trao tặng giấy khen cho 03 tập thể và 03 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong 12 năm thực hiện Chỉ thị 124 và 10 năm thực hiện Đề án./.