HUYỆN BẾN CẦU

Đảng ủy Quân sự huyện Bến Cầu tổng kết 10 năm

Chiều ngày 31/5/2022, Đảng ủy Quân sự huyện Bến Cầu tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 765-NQ/QUTW ngày 20/12/2012 của Quân ủy Trung ương về nâng cao chất lượng huấn luyện giai đoạn 2013 -2020 và những năm tiếp theo. Đến dự có Đại tá Trần Quốc Hưng - Phó Chủ nhiệm chính trị, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Tây Ninh, ông Phan Huỳnh Quốc Vinh - Bí thư huyện ủy, Bí thư Đảng ủy quân sự huyện chủ trì hội nghị.

Trong 10 năm thực hiện, lực lượng vũ trang huyện Bến Cầu đã triển khai thực hiện Nghị quyết số 765-NQ/QUTW ngày 20/12/2012 của Quân ủy Trung ương về nâng cao chất lượng huấn luyện giai đoạn 2013 - 2020 và những năm tiếp theo trong điều kiện tình hình an ninh chính trị ổn định, Quốc phòng - An ninh được giữ vững, kinh tế tăng trưởng khá, đời sống Nhân dân và lực lượng vũ trang ngày càng được củng cố. Từ đó đạt được những kết quả đáng khích lệ đi vào chiều sâu. Công tác Quân sự - Quốc phòng, công tác huấn luyện đã có những đổi mới về nội dung, tổ chức phương pháp huấn luyện sát với sự phát triển của tình hình, chất lượng huấn luyện cho các đối tượng được nâng lên, nội dung huấn luyện sát với yêu cầu, nhiệm vụ và tình hình thực tiễn của địa phương, đơn vị; trong huấn luyện đã gắn với xây dựng cơ sở chính trị địa phương vững mạnh, xây dựng nền nếp chính quy; xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện. Kết quả huấn luyện các nội dung 100% đạt yêu cầu; trong đó, có 85% đạt khá, giỏi trở lên.

Nhân dịp này, Đảng ủy quân sự huyện đã khen thưởng cho 3 tập thể, 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết 765, ngày 20/12/2012 của Quân ủy Trung ương.

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Phan Huỳnh Quốc Vinh - Bí thư huyện ủy, Bí thư Đảng ủy quân sự huyện nhấn mạnh những kết quả đạt được và chỉ rõ hạn chế còn tồn tại. Đồng thời, yêu cầu trong thời gian tới tiếp tục quán triệt và thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 765 của Quân ủy Trung ương, toàn diện các nội dung, biện pháp đổi mới, nâng cao chất lượng huấn luyện, tạo bước đột phá về chất lượng tổng hợp, sức mạnh chiến đấu, xây dựng Quân đội “tinh, gọn, mạnh”, tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chỉ huy các cấp đối với nhiệm vụ huấn luyện; hoàn thiện, đổi mới cơ chế chỉ đạo, quản lý, điều hành huấn luyện; thực hiện phương châm huấn luyện “cơ bản, thiết thực, chất lượng”; lấy nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ chế độ, bảo vệ tính mạng, tài sản của Nhân dân làm cơ sở để nâng cao chất lượng huấn luyện, rèn luyện bộ đội; cập nhật ứng dụng khoa học, công nghệ, thông tin mới nhất vào quản lý, điều hành huấn luyện, đầu tư nhiều hơn các thiết bị mô phỏng, cải tiến mô hình, học cụ, đồ dùng huấn luyện, đồng thời Đề nghị Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn thường xuyên quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo nâng cáo chất lượng huấn luyện ở cơ sở nâng cao trình độ, khả năng sẵn sàng chiến đấu, góp phần xây dựng Lực lượng vũ trang huyện Vững mạnh toàn diện./.

Nguyễn Thiện