HUYỆN BẾN CẦU

Bến Cầu-Sơ kết 03 năm thực hiện Phong trào “CB.CCVC Bến Cầu thi đua thực hiện văn hóa công sở” giai đoạn 2019-2025 và công tác TĐ-KT 6 tháng đầu năm 2022

Chiều ngày 12/7/2022, tại hội trường Huyện ủy - UBND huyện Bến Cầu tổ chức hội nghị sơ kết 03 năm thực hiện Phong trào thi đua “CB.CCVC Bến Cầu thi đua thực hiện văn hóa công sở” giai đoạn 2019-2025 và công tác Thi đua-Khen thưởng (TĐ-KT) 6 tháng đầu năm 2022.
Ông Nguyễn Hữu Ngân-Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Phó Chủ tịch Hội đồng TĐ-KT tỉnh đến dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.
Thực hiện Phong trào này: Từ năm 2019 đến nay, các cấp ủy, chính quyền, đơn vị cơ quan từ huyện đến các xã, thị trấn, tổ chức chính trị-xã hội đã quan tâm và chỉ đạo, thực hiện tốt; đã có tác động và làm chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức, hành động của CB.CCVC và người lao động. Huyện trong thực hiện tốt công tác cải cách và đẩy mạnh ứng dụng công nghệ-thông tin trong quản lý hành chính, nâng cao chất lượng dịch vụ công trực tuyến phục vụ cho người dân và doanh nghiệp; CB.CCVC trong giao tiếp với người dân, luôn đề cao và thực hiện tốt phương châm: “5 Xin”, “3 Biết” và “10 Nguyên tắc khi giao tiếp công dân” trong quan hệ công tác, giải quyết thủ tục hành chính; gắn với việc đẩy mạnh “Học tập và làm theo Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”-thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện, gương mẫu vì dân phục vụ và chuẩn mực về đạo đức công vụ; luôn nổ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ và giữ gìn vệ sinh “xanh, sạch, đẹp” tại trụ sở cơ quan, đơn vị. Hàng năm, huyện tăng cường kiểm tra công vụ, đã kịp thời kiểm tra phát hiện và chấn chỉnh về khuyết điểm, hạn chế trong văn hóa công sở; đồng thời, đã biểu dương, khen thưởng cho 05 tập thể, 21 cá nhân tiêu biểu trong thực hiện Phong trào.

Huyện nổ lực hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ về phát triển kinh tế-VHXH-QPAN 6 tháng đầu năm 2022 và thực hiện tốt các phong trào thi đua từng đợt và theo từng chuyên đề. Nhất là trong các phong trào thi đua: việc đẩy mạnh “Học tập và làm theo Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”,“Bến Cầu chung sức xây dựng NMT”: đến nay toàn huyện đã có 07/8 xã đạt chuẩn nông thôn mới, trong đó có 01 xã đạt chuẩn NTM nâng cao;... và phong trào “Tây Ninh chung tay vì người nghèo-không để ai bị bỏ lại phía sau”: đã vận động trao tặng trên 7.300 suất quà Tết cho gia đình chính sách và hộ nghèo trị giá gần 03 tỷ đồng và trao học bổng, quà cho học sinh nghèo hiếu học trị giá trên 460 triệu đồng.
Dịp này, UBND tỉnh Tây Ninh đã tặng Cờ “Dẫn đầu phong trào thi đua” năm 2021 cho UBND xã Long Phước; Bằng khen cho UBND 01 xã An Thạnh và Long Khánh có thành tích dẫn đầu, xuất sắc trong hoạt động Khối thi đua các xã, thị trấn trong huyện; UBND huyện Bến Cầu trao tặng Giấy khen cho 11 tập thể và 09 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong 03 năm thực hiện Phong trào thi đua “CB.CCVC Bến Cầu thi đua thực hiện văn hóa công sở” giai đoạn 2019-2025./.