HUYỆN BẾN CẦU

Bến Cầu –họp Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội thường kỳ

Sáng ngày 18/4, Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) huyện Bến Cầu tổ chức phiên họp thường kỳ quý I năm 2023. Đến dự có ông Hồ Văn Khanh – Phó Giám đốc Ngân hàng CSXH tỉnh Tây Ninh, bà Nguyễn Thị Mai - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH huyện Bến Cầu chủ trì cuộc họp; Các thành viên Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng  CSXH huyện.

Ngay từ đầu năm, Ban Đại diện Ngân hàng CSXH huyện đã chỉ đạo sát  với hoạt động của Ngân hàng CSXH trên địa bàn huyện, tham mưu cho UBND huyện thực hiện tốt các nội dung của Chỉ thị số 40 ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội, trọng tâm là chuyển nguồn vốn ngân sách của địa phương để cho các đối tượng chính sách vay. Trong năm 2023, UBND huyện đã chuyển từ ngân sách huyện sang NHCSXH huyện số tiền 2 tỷ đồng. doanh số cho vay đạt trên 18 tỷ đồng, thu nự đạt hơn 14 tỷ đồng, hiện tổng dư nợ các chương trình tín dụng chính sách hơn 355 tỷ đồng, đạt hơn 50% kế hoạch năm, với gần 10.000 hộ đang còn dư nợ, chiếm hơn 52% tổng số hộ dân toàn huyện. Từ nguồn vốn vay Ngân hàng CSXH tiếp tục góp phần tích cực vào mục tiêu phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội ở địa phương.
Tại cuộc họp, các đại biểu đã cùng thảo luận làm rõ một số khó khăn vướng mắc trong quý I và đưa ra một số giải pháp thực hiện trong quý II với các nội dung như: Tăng cường công tác tuyền truyền để nhân dân được biết về các chủ chương chính sách của Ngân hàng CSXH huyện để tăng khả năng huy động vốn; nhất việc phối hợp xử lý các trường hợp nợ quá hạn …
Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp ông Hồ Văn Khanh – Phó Giám đốc Ngân hàng CSXH tỉnh Tây Ninh, đánh giá cao kết quả thực hiện trong thời gian qua của Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàngCSXH huyện, đề nghị các thành viên Hội đồng quản trị NHCSXH huyện, Phòng giao dịch Ngân hàngCSXH huyện Bến Cầucần có các giải pháp thiết thực, cụ thể để giải quyết những vấn đề còn tồn tại hạn chế trong quý I, tăng cường công tác tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân vay vốn phát triển sản xuất, huy động vốn, biểu dương khen thưởng kịp thời xã không có trường hợp nợ quá hạn, chú trọng công tác kiểm tra, giám sát, hướng dẫn các tổ tiết kiệm vay vốn, thực hiện tốt “Tuần lễ gửi tiết kiệm, chung tay vì người nghèo” năm 2023….
Nguyễn Thiện