HUYỆN BẾN CẦU

Bến Cầu tập huấn công tác tuyên truyền và nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở

Thực hiện Kế hoạch số 212/KH-UBND ngày 24 tháng 10 năm 2022 của Ủy ban nhân dân huyện Bến Cầu về việc tổ chức Hội nghị tập huấn công tác tuyên truyền và hòa giải ở cơ sở năm 2022. Chiều ngày 28 tháng 10 năm 2022, tại Hội trường Ủy ban nhân dân Thị trấn Bến Cầu. Ủy ban nhân dân huyện Bến Cầu tổ chức Hội nghị tập huấn công tác tuyên truyền và nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở. Nhằm trang bị một số kỹ năng về công tác tuyên truyền miệng, kiến thức pháp luật và nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ công tác hòa giải cho hòa giải viên ở các Tổ hòa giải trên địa bàn huyện. Tạo điều kiện giúp hòa giải viên, kịp thời cập nhật những văn bản pháp luật mới để phục vụ tốt hơn công tác hòa giải các tranh chấp của công dân ở ấp, khu phố.
Dự chủ trì Hội nghị có ông Lê Văn Hiếu - Trưởng Phòng Tư pháp và hơn 150 tuyên truyền viên pháp luật xã, thị trấn; Hòa giải viên các Tổ hòa giải ấp, khu phố và cán bộ, công chức tại các xã, thị trấn.
Tại Hội nghị các đại biểu đã được nghe bà Đào Thị Anh Tuyết - Phó Trưởng phòng Xây dựng và Phổ biến pháp luật - Sở Tư pháp triển khai, hướng dẫn Luật Hòa giải ở cơ sở, các Nghị định hướng dẫn thi hành và một số nhiệm vụ, kỹ năng trong công tác tuyên truyền miệng, kỹ năng cơ bản của Hòa giải viên cơ sở.
01

Tại Hội nghị các hòa giải viên đã cùng nhau thảo luận và đặt ra các tình huống, các vướng mắc thực tế xảy ra trong quá trình hòa giải vụ việc cụ thể trên địa bàn ấp, khu phố trong thời gian qua và đã được Báo cáo viên giải đáp cụ thể các tình huống vướng mắc, khó khăn. Qua đó, nắm rõ hơn các kỹ năng tuyên truyền miệng và kỹ năng áp dụng các văn bản pháp luật để tuyên truyền và tổ chức hòa giải các vấn đề mâu thuẫn, tranh chấp đang diễn ra tại đồng dân cư đạt hiệu quả.
Hội nghị được tổ chức đã góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp pháp luật. Tăng cường hoạt động hòa giải ở cơ sở, góp phần giữ gìn tình làng, nghĩa xóm, phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái giúp đỡ lẫn nhau trong cộng đồng dân cư, phòng ngừa và hạn chế vi phạm pháp luật, ổn định trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã, thị trấn./.
                                                Phương Anh