HUYỆN BẾN CẦU

Bến Cầu tổng kết Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” năm 2022

Sáng ngày 30/8, huyện Bến Cầu tiến hành tổng kết Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” năm 2022. Đến dự có ông Nguyễn Thanh Tùng – Bí thư Tỉnh đoàn Tây Ninh, bà Lê Thị Phước – Trưởng Ban dân vận – Chủ tịch UB.MTTQ VN huyện Bến Cầu, bà Nguyễn Thị Mai – Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo Thực hiện Chương trình phát triển thanh niên huyện Bến Cầu chủ trì hội nghị.
anh 2042

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022 trên địa bàn huyện Bến Cầu, các cơ sở Đoàn triển khai những công trình, phần việc đạt và vượt chỉ tiêu trên giao. Kết quả, tuyến đường Văn hóa – kiểu mẫu800m; tuyến đường cờ Tổ quốc 1,5km, 3 tuyến đường hoa; sữa chữa, làm mới, dặm vá  6,55 kmđường giao thôngnông thôn; sửa điện cho 20 hộ dân; “Ngày cao điểm chung tay xây dựng nông thôn mới” bóc xóa biển quảng cáo, dọn kênh mương bị ô nhiễm và phát hoang 30,5km, sữa chữa đường giao thông nông thôn 5km; 4 công trình thắp sáng đường quê dài 3,8km; thành lập 9 đội hình “tình nguyện số”; thu gôm 130 bao rác thải; “Đổi chai nhựa lấy quà” đã đổi hơn 400 chai nhựa; sửa chữa 2 căn nhà cho thanh niên yếu thế; Tư vấn, giới thiệu việc làm cho 350 đoàn viên, thanh niên; ta86n85ng 4 con bò cho thanh niên khởi nghiệp; phối hợp giải ngân vay vốn 1, tỷ đồng cho 80 thanh niên làm kinh tế; phát triển trên 300 đoàn viên, giới thiệu 30 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp…
Thực hiện chương trình tiếp sức mùa thi; chiến dịch hoa phượng đỏ, kỳ nghỉ hồng, hành quân xanh, mùa hè xanh được triển khai thực hiện đạt nhiều kết quả thiết thực. Kết quả có ngàn lượt đoàn viên thanh niên ra quân thực hiện vào các ngày thứ Bảy tình nguyện, ngày Chủ nhật xanh; có 85 ý tưởng sáng tạo được đăng ký; xây 1 căn nhà nhân ái; sửa chữa, sơn mới 5 ngôi nhà cho thanh niên yếu thế; sữa chữa 2 căn nhà tình nghĩa; làm 1 thư viện sách, 1 khu trò chơi, 1 mái che nắng, 1 đường hoa vào trường Tiểu học Long Thuận C….
bà Nguyễn Thị Mai – Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo Thực hiện Chương trình phát triển thanh niên huyện Bến Cầu biểu dương những kết quả đạt được trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè, đồng thời chỉ đạo thời gian tới các cơ sở Đoàn tiếp tục phối hợp với các ngành, đoàn thể tuyên truyền những kết quả đạt được trong chiến dịch, qua đó nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ đảng viên, đoàn viên và quần chúng Nhân dân, vận động Nhân dân tích cực tham gia thực hiện hoàn thành các chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới….
Dịp này, UBND huyện trao giấy khen cho 08 tập thể, 8 cá nhân và Ban Thường vụ Huyện đoàn đã trao giấy khen cho 2 tập thể và 1 cá nhân với thành tích hoàn thành tốt nhiệm vụ thực hiện Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022./.
                                                                                          Nguyễn Thiện