HUYỆN BẾN CẦU

Bến Cầu-Tổng kết hoạt động và phong trào Hội phụ nữ năm 2022

Vừa qua, tại hội trường Khối vận huyện: Hội LHPN Bến Cầu tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động, phong trào Hội năm 2022 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023.
Bà Kim Thị Minh-Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Tây Ninh; ông Nguyễn Tuấn Khanh-Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Bến Cầu đến dự và phát biểu chỉ đạo.
Năm 2022, Hội LHPN huyện Bến Cầu và cơ sở tập trung thực hiện tốt các phong trào thi đua, cuộc vận động và 03 nhiệm vụ trọng tâm của cấp Hội đề ra; được Hội LHPN tỉnh Tây Ninh đánh giá, xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Nổi bật trong năm, đó là: các cấp Hội tích cực trong phối hợp đẩy mạnh tuyên truyền; vận động chăm lo an sinh xã hội; tạo điều kiện về vốn, hỗ trợ sinh kế và tạo việc làm giúp cho hội viên, phụ nữ nghèo, khó khăn trên địa bàn huyện: Tiếp tục nâng chất mô hình “Quầy hàng nhận và cho” trao tặng trên 2.600 suất quà,… trị giá trên 525 triệu đồng; trao vốn Dự án “Hỗ trợ sinh kế, phụ nữ dễ bị tổn thương” cho 41 chị, với tổng số tiền 220 triệu đồng, để sản xuất, chăn nuôi và buôn bán nhỏ lẻ cải thiện cuộc sống; nuôi 53 heo đất-trao 285 suất học bổng Nguyễn Thị Bé cho nữ sinh nghèo hiếu học, trị giá trên 180 triệu đồng; nhận nuôi dưỡng và chăm sóc 11 trẻ mồ côi: hỗ trợ 42,6 triệu đồng và 88 suất quà, trị giá trên 27 triệu đồng; vận động trao tặng trên 5.000 suất quà quà san sẻ yêu thương cho hội viên, phụ nữ nghèo, trị giá gần 1,9 tỷ đồng.
Thực hiện Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”: Hội LHPN tỉnh, huyện Gò Dầu và các cấp Hội ở huyện Bến Cầu vận động, trao 1.144 suất quà tặng cho cán bộ, chiến sĩ các Chốt biên giới, hội viên và phụ nữ nghèo, với tổng giá trị trên 370 triệu đồng. Các cấp Hội vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ  tích cực hưởng ứng “Tuần lễ gửi tiết kiệm, chung tay vì người nghèo”: đã gửi tiết kiệm gần 5,4 tỷ đồng; vận động 154 chị khá giúp cho 195 chị khó khăn, trị giá 562,4 triệu đồng.
Dịp này, Hội LHPN tỉnh Tây Ninh trao tặng giấy khen cho 3 cá nhân; UBND huyện Bến Cầu trao giấy khen cho 3 tập thể, 8 cá nhân; Hội LHPN huyện trao giấy khen cho 4 tập thể, 6 cá nhân có thành tích xuấc sắc, tiểu biểu trong công tác và trong hoạt động, phong trào Hội năm 2022./.