HUYỆN BẾN CẦU

Bến Cầu-Trực tuyến Hội nghị Báo cáo viên tháng 5/2022 cho cán bộ chủ chốt cấp huyện và Tuyên giáo Đảng ủy các xã, thị trấn

Sáng ngày 12/5/2022, tại hội trường Huyện ủy: Ban Thường vụ Huyện ủy Bến Cầu tổ chức hội nghị Báo cáo viên từ Ban Tuyên giáo Trung ương trực tuyến tháng 5/2022 cho gần 90 đồng chí là cán bộ, lãnh đạo chủ chốt, báo cáo viên, giảng viên chuyên trách-kiêm chức cấp huyện và cán bộ Tuyên giáo Đảng ủy 09/9 xã, thị trấn ở huyện Bến Cầu tham dự.

Hội nghị được nghe đồng chí Lại Xuân Môn-Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương: Thông báo nhanh kết quả Hội nghị Lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII.

Thực hiện Chương trình làm việc toàn khoá: Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII diễn ra từ ngày 04/5 đến ngày 10/5/2022 tại Thủ đô Hà Nội, đã họp bàn về 09 nội dung và được Ban Tuyên giáo Trung ương Thông báo nhanh về kết quả tại Hội nghị trực tuyến này, gồm các nội dung: Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết hội nghị Trung ương 6 khoá XI về tiếp tục đổi mới chính sách, pháp luật về đất đai trong thời kỳ đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới; Tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết hội nghị Trung ương 7 khoá X về nông nghiệp, nông dân, nông thôn; Tổng kết 20 năm thực hiện nghị quyết hội nghị trung ương 5 khoá IX về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể; Về xây dựng Tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên; Báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư năm 2021 và Đề án thành lập Ban Chỉ đạo cấp tỉnh về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Thông qua Hội nghị trực tuyến nhằm mục đích cung cấp cho cán bộ, lãnh đạo chủ chốt cấp huyện và cán bộ Tuyên giáo Đảng ủy các xã, thị trấn nắm vững những nội dung cơ bản, chính thống; làm cơ sở cho việc thống nhất trong nhận thức, chủ động trong hành động; kêu gọi cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn huyện luôn đoàn kết, nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn, thách thức để thực hiện có hiệu quả các nghị quyết của Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng lần thứ năm, nhiệm vụ năm 2022 và các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đề ra,... góp phần thực hiện thắng lợi 02 nhiệm vụ chiến lược “Xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa” trong tình hình mới hiện nay, ngay từ địa phương, cơ sở, đơn vị mình./.