HUYỆN BẾN CẦU

Bến Cầu: Tuyên truyền thành quả công tác phân giới, cắm mốc biên giới đất liền Việt Nam - Campuchia

Sáng ngày 22/11/2022, tại Hội trường Huyện ủy: Ban Chỉ đạo 35-16 của Tỉnh ủy phối hợp Ban Thường vụ Huyện ủy Bến Cầu tổ chức hội nghị tuyên truyền thành quả công tác phân giới, cắm mốc biên giới đất liền Việt Nam-Campuchia, cho các cán bộ chủ chốt cấp huyện và các xã biên giới trên địa bàn huyện; lãnh đạo 02 Đồn Biên phòng: Cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài-Long Phước; các hộ dân có đất trên biên giới; đại diện hộ tôn giáo và dân tộc Thái ở xã Long Phước.

Hội nghị được nghe bà Trần Thị Thu Hằng–Trưởng phòng Quản lý biên giới, Sở Ngoại vụ tỉnh Tây Ninh triển khai: Các nội dung cơ bản, cốt lõi, ý nghĩa, tầm quan trọng của 02 văn kiện pháp lý Hiệp ước bổ sung Hiệp ước hoạch định biên giới quốc gia năm 1985 và Hiệp ước bổ sung năm 2005, Nghị định thư phân giới cắm mốc biên giới đất liền giữa nước CHXHCN Việt Nam và Vương quốc Campuchia; trách nhiệm thực thi của công dân; Thành tựu của công tác phân giới cắm mốc và một số kết quả nổi bật trong quan hệ hợp tác song phương giữa Tây Ninh với các tỉnh giáp biên Campuchia trong thời gian qua; các nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung triển khai trong thời gian tới.
Thông qua Hội nghị, nhằm quán triệt, phổ biến, tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và quần chúng các xã biên giới của huyện Bến Cầu nắm và hiểu rõ những nội dung chính thống, đặc điểm của tình hình, để tạo sự đồng thuận cao trong lãnh, chỉ đạo, điều hành và thống nhất cao trong tư tưởng của nhân dân; tiếp tục duy trì xây dựng mối quan hệ, tình đoàn kết láng giềng hữu nghị tốt đẹp giữa 2 hai nước Việt Nam–Campuchia nói chung, giữa huyện Bến Cầu-tỉnh Tây Ninh với các huyện của các tỉnh giáp biên Campuchia nói riêng được đời đời bền vững, góp phần xây dựng biên giới Việt Nam–Campuchia hòa bình, ổn định, hợp tác và ngày càng phát triển./.