HUYỆN BẾN CẦU

HĐQT Ngân hàng CSXH tỉnh Tây Ninh làm việc với HĐQT Ngân hàng chính sách xã hội huyện Bến Cầu

Chiều ngày 17/5/2023, Đoàn kiểm tra, giám sát của Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Tây Ninh có buổi làm việc với HĐQT Ngân hàng chính sách xã hội huyện Bến Cầu về tình hình triển khai chính sách tín dụng xã hội trên địa bàn huyện.
Trong năm 2022 và 04 tháng đầu năm 2023, Phòng giao dịch NHCSXH huyện Bến Cầu phối hợp chặt chẽ với các tổ chức chính trị-xã hội nhận ủy thác và các phòng, ban, ngành liên quan tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn huyện. Tổng nguồn vốn hoạt động đến cuối tháng 4/2023 trên 353,7 tỷ đồng; gồm có: vốn Trung ương gần 244 tỷ đồng, vốn huy động tại địa phương gần 78 tỷ đồng; vốn nhận ủy thác từ ngân sách đạt gần 32 tỷ đồng, trong đó vốn ngân sách huyện cấp trên 4,5 tỷ đồng.
422

Năm 2022, tổng doanh số cho vay trên địa bàn với gần 3.395 lượt hộ, số tiền 132,3 tỷ đồng và thu nợ gần 136 tỷ đồng; 4 tháng đầu năm 2023: cho vay là 958 hộ, số tiền 27 tỷ đồng và thu nợ trên 20,1 tỷ đồng. Tổng dư nợ đến nay đạt trên 358,6 tỷ đồng, với 9.944 hộ đang vay vốn thuộc 227 Tổ Tiết kiệm và vay vốn (TK&VV); bình quân mỗi Tổ dư nợ gần 1,6 tỷ đồng và mỗi hộ dư nợ gần 36,1 triệu đồng. Tổng nợ quá hạn, nợ khoanh trên 1,2 tỷ đồng; chất lượng tín dụng xếp loại tốt.
Từ nguồn vốn ưu đãi cho vay các Chương trình tín dụng ở huyện, đã giúp 01 doanh nghiệp vay vốn để phục hồi sản xuất kinh doanh và trả lương cho 10.710 lao động bị ảnh hưởng dịch Covid-19, tạo điều kiện cho 1.062 lao động có việc làm tăng thêm thu nhập; trên 2.000 công trình nước sạch và vệ sinh được sửa chữa, xây dựng mới; đã giúp 146 hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo có vốn để sản xuất kinh doanh vươn lên phát triển kinh tế, tăng thu nhập, ổn định cuộc sống; giúp 149 học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện tốt hơn để theo học đại học, cao đẳng và học nghề; tạo điều kiện cho 04 gia đình có mái ấm để “an cư lạc nghiệp”, hiện thực hóa ước mơ có nhà riêng để ở, ổn định cuộc sống.
Phát biểu Kết luận tại buổi làm việc: ông Lương Minh Trí-Phó Giám đốc Sở Tài chính và ông Đào Anh Tuấn-Giám đốc chi nhánh Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh ghi nhận các kiến nghị của huyện và đánh giá cao kết quả hoạt động chính sách tín dụng trên địa bàn huyện Bến Cầu; đề nghị huyện tăng trưởng tổng dư nợ cao hơn; tăng cường kiểm tra, giám sát hiệu quả sử dụng vốn vay; xử lý tốt nợ quá hạn 55 hộ vay bỏ địa phương; 01 hộ vay học sinh sinh viên có điều kiện vẫn chai ì trả vốn vay; nâng cao chất lượng hoạt động các Tổ Tiết kiệm và vay vốn hiện có;...
Bà Nguyễn Thị Mai-Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng chính sách xã hội huyện Bến Cầu tiếp thu ý kiến kết luận của Đoàn kiểm tra, giám sát của tỉnh; huyện tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động tín dụng chính sách và phát huy hiệu quả sử dụng vốn vay các chương trình ưu đãi, góp phần phát triển kinh tế-xã hội, nâng cao đời sống nhân dân ở địa phương./.