HUYỆN BẾN CẦU

Hội LHPN huyện Bến Cầu sơ kết hoạt động, phong trào Hội 6 tháng đầu năm 2022

Chiều ngày 04/7/2022, tại hội trường Khối vận huyện: Hội LHPN huyện Bến Cầu tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động, phong trào Hội 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.
Bà Lưu Thanh Hằng-PCT Hội LHPN tỉnh Tây Ninh; bà Lê Thị Phước-Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UB.MTTQ.VN huyện tới dự.
Trong 6 tháng đầu năm 2022, các cấp Hội phụ nữ ở huyện Bến Cầu đã có nhiều nổ lực, thực hiện tốt 03 nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội, tổ chức nhiều phong trào thi đua và các cuộc vận động của cấp Hội đề ra.
800 3

Điển hình trong 6 tháng đầu năm: Các cấp Hội đã tổ chức thực hiện 31 công trình, phần việc hưởng ứng đợt thi đua đặc biệc chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022-2027, với tổng trị giá trên 450 triệu đồng; thực hiện Chương trình “Triệu phần quà san sẽ yêu thương”, đã vận động, trao tặng gần 2.700 suất quà cho hội viên, phụ nữ khó khăn, người khuyết tật,... và bệnh nhân Covid-19 (F0), với tổng trị giá gần 01 tỷ đồng; trao 795 suất quà Tết và 200 túi thuốc hỗ trợ cho hộ dân khó khăn, hội viên, phụ nữ nghèo và bệnh nhân F0,... với tổng trị giá 252,5 triệu động; thực hiện Chương trình tốt “Mẹ đỡ đầu”, đã nhận nuôi dưỡng cho 11 trẻ em mồ côi do Covid-19 và mồ côi khác, với tổng số tiền 37,8 triệu đồng và trao tặng 32 suất quà trị giá 9,6 triệu đồng; vận động mua tặng 150 thẻ BHYT cho phụ nữ khó khăn, trị giá trên 105 triệu đồng; vận động xây tặng 01 mái ấm tình thương cho hội viên nghèo, trị giá 65 triệu đồng;....
Các cơ sở Hội đã nuôi 53 heo đất và vận động trao được 111 suất học bổng Anh hùng LLVT Nguyễn Thị Bé và quà tặng cho nữ học sinh nghèo hiếu học, với tổng trị giá trên 50 triệu đồng; tổ chức, phát động trong cán bộ, hội viên, phụ nữ ở huyện thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, cuộc vận động của Hội như: “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới”, “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch, góp phần vun đắp giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam”; “Rèn luyện phẩm chất đạo đức: Tự tin-Tự trọng-Trung hậu-Đảm đang”.... và đẩy mạnh các hoạt động phối hợp truyền thông, tuyên truyền có hiệu quả về pháp luật,...cho trên 2.300 cán bộ, hội viên, nữ học sinh và cộng đồng.
Dịp này, Hội LHPN huyện Bến Cầu đã trao tặng giấy khen cho 05 tập thể, 05 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong tổ chức vận động, tham gia thực hiện “Tuần lễ gửi tiết kiệm, chung tay vì người nghèo” do cấp Hội phát động: kết quả, có 02 tập thể và 151 cá nhân gửi tiết kiệm tại Ngân hàng Chính sách-xã hội huyện, với tổng số tiền gần 5,4 tỷ đồng./.