Bến Cầu-Tuyên truyền pháp luật và tập huấn nghiệp vụ Công đoàn năm 2022

Thứ hai - 29/08/2022 10:08 189 0
Bến Cầu-Tuyên truyền pháp luật và tập huấn nghiệp vụ Công đoàn năm 2022
Sáng ngày 26/8/2022, tại hội trường Khối vận huyện: LĐLĐ huyện Bến Cầu tổ chức hội nghị tuyên truyền pháp luật về phòng, chống các tai-tệ nạn xã hội, tham nhũng, lãng phí và trật tự ATGT; tập huấn nghiệp vụ Công đoàn năm 2022, cho các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành-Ủy ban kiểm tra của LĐLĐ huyện; cán bộ và ủy biên Ban chấp hành phụ trách UBKT các Công đoàn cơ sở trực thuộc.

Hội nghị được nghe cán bộ các Đội nghiệp vụ Công an huyện Bến Cầu thông tin: về tình hình an ninh, trật tự và ATGT của cả nước, trong tỉnh và ở huyện Bến Cầu trong 6 tháng đầu năm 2022, nhất là tuyên truyền Luật giao thông đường bộ và các nguyên nhân chủ yếu các vụ TNGT do uống rượu bia; vượt xe thiếu quan sát gây tai nạn chết người; về tình hình cấp thẻ Căn cước công dân, giấy đăng ký xe môtô, ôtô ở Công an cấp xã-huyện;…. Đồng thời, được nghe lãnh đạo và chuyên viên của LĐLĐ huyện hướng dẫn về quy trình thực hiện công tác kiểm tra-giám sát Công đoàn và sử dụng phần mềm Quản lý đoàn viên nâng cấp-giai đoạn 2.
Thông qua hội nghị tuyên truyền và tập huấn, nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm; tạo chuyển biến tích cực và thống nhất về nhận thức của các cơ quan, tổ chức và cá nhân trong hệ thống Công đoàn Việt Nam trong việc vận động cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên và người lao động chấp hành nghiêm pháp luật; nâng cao ý thức xây dựng “văn hóa trong giao thông” và phòng, chống TNXH; nổ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ Công đoàn giao./.