Bến Cầu ra mắt Trung đội tự vệ công ty cổ phần TKG Taekwang – Mộc Bài

Thứ sáu - 29/04/2022 09:39 406 0
Bến Cầu ra mắt Trung đội tự vệ công ty cổ phần TKG Taekwang – Mộc Bài

Thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh Tây Ninh về tổ chức xây dựng đơn vị tự vệ ở doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài trên địa bàn tỉnh Tây Ninh. Sáng ngày 28/4/2022, tại Công ty cổ phần TKG Taekwang – Mộc Bài, UBND huyện Bến Cầu tổ chức lễ ra mắt Trung đội tự vệ công ty TKG Taekwang – Mộc Bài. Đến dự có Thượng tá Nguyễn Văn Hiệp – Phó Tham mưu trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Tây Ninh; ông Nguyễn Tuấn Khánh – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy Bến Cầu; bà Nguyễn Thị Mai - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện; Trung tá Nguyễn Thành Cao – Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện; Thượng tá Trần Văn Đông - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng công an huyện Bến Cầu cùng lãnh đạo Công ty cổ phần TKG Taekwang – Mộc Bài.

Công ty cổ phần TKG Taekwang – Mộc Bài có vốn đầu từ khoảng 75 triệu USD đi vào hoạt động từ năm 2009, hiện có trên 11.000 công nhân đang làm việc. Do đó đòi hỏi phải có lực lượng tại chỗ phối hợp với các lực lượng chức năng kịp thời ứng phó nhanh, xử lý các tình huống, phương án phòng, chống thiên tai, cứu nạn, cứu hộ, phòng cháy, chửa cháy, giải quyết tranh chấp, bảo đảm an toàn về người và tài sản của doanh nghiệp, giữ vững ANCT-TTATXH trên địa bàn. Theo quyết định số 520/QĐ-BCH ngày 22/4/2022 của Ban chỉ huy quân sự huyện Bến Cầu về việc thành lập Trung đội tự vệ Công ty cổ phần TKG Taekwang – Mộc Bài, gồm 28 đồng chí được chia thành 3 tiểu đội, hoạt động theo các quy định của luật dân quân tự vệ. Đồng chí Lương Văn Đà bảo vệ Công ty giữ chức vụ Trung đội trưởng tự vệ Công ty cổ phần TKG Taekwang – Mộc Bài.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Mai - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện đề nghị Trung đội tự vệ Công ty cổ phần TKG Taekwang – Mộc Bài luôn thực hiện nhiệm vụ một cách nghiêm túc, đúng theo Luật Dân quân tự vệ, phát huy tốt vai trò nòng cốt trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trung đội tự vệ luôn đảm bảo về số lượng và chất lượng; tích cực tham gia huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị cho lực lượng tự vệ công ty, không ngừng nâng cao nhận thức, kiến thức mọi mặt về quân sự, chính trị sẵn sàng đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ quốc phòng quân sự tại địa phương, đơn vị.

Khánh Hội