UBND huyện Bến Cầu tổ chức Phiên họp thường kỳ Tháng 9/2024

Thứ năm - 19/09/2024 14:43 31 0
UBND huyện Bến Cầu tổ chức Phiên họp thường kỳ Tháng 9/2024
Sáng ngày 17/9, UBND huyện Bến Cầu tổ chức Phiên họp thường kỳ tháng 9 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ tháng 10/2024.
Ông Phan Văn Hòa-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì.
Trong 9 tháng tháng đầu năm, nềnkinh tế của huyện tiếp tục phát triển ổn định. Giá trị sản xuất ngành nông-lâm-thủy sản đạt trên 2.010 tỷ đồng, tăng 3,5%; sản xuất ngành công nghiệp-xây dựng đạt trên 3.781 tỷ đồng, tăng 3,8 %; thương mại-dịch vụ đạt trên 500 tỷ đồng, tăng 6,4%; thu ngân sách đạt mức 100 tỷ đồng, đạt 90,1% so với dự toán HĐND huyện giao và tăng 5% so cùng kỳ.
Năm 2024, huyện phân khai vốn đầu tư xây dựng cơ bản trên 210,7tỷ đồng, cho 90 Dự án, gồm 25 dự án chuyển tiếp và 65 dự án triển khai mới; đến nay, giải ngân trên 125,8 tỷ đồng, đạt 59,7% so kế hoạch vốn.Huyện tiếp tục duy trì 8/8 xã đạt chuẩn nông thôn mới, trong đó có 3 xã Long Thuận, Long Chữ và Long Khánh đạt chuẩn nông thôn mới NTM nâng cao theo bộ tiêu chí mới, Thị trấn Bến Cầu đạt chuẩn đô thị văn minh.
Các hoạt động văn hóa-xã hội, giáo dục, y tế được huyện quan tâm triển khai thực hiện có hiệu quả; công tác chăm lo an sinh xã hội, đối tượng chính sách được thực hiện tốt. Tình hình Quốc phòng-An ninh trên biên giới vàtrật tự, an toàn xã hội trong nội địa được giữ vững và ổn định.
Trong Phiên họp này, UBND huyện thông qua nội dung quan trọng: báo cáo điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất cấp huyện giai đoạn 2021-2030, kế hoạch sử dụng đất năm 2025.
122

Phát biểu Kết luận  phiên họp, ông Phan Văn Hòa-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo, yêu cầucác ngành, cấp tiếp tụcphát huy tốt vai trò gương mẫu của người đứng đầu;tăng cường kiểm tra, rà soát lại các chỉ tiêu, hoàn thành các chỉ tiêu thi đua năm 2024; tập trung chăm lo nông dân sản xuất lúa và chăn nuôi; chủ động phòng, chống thiên tai do mưa giông, gió, lốc xoáy và trong phòng, chống dịch bệnh cho nhân dân trong mùa mưa; hoàn thành chỉ tiêu pháp lệnh thu ngân sách năm 2024; tập trung hoàn thành các Dự án đầu tư xây dựng cơ bản năm 2024; thực hiện tốt công tác đền bù, giải phóng mặt bằng các Dự án phát triển; giải quyết dứt điểm các vụ khiếu nại-tố cáo; nâng cao chỉ số CCHC và chỉ số hài lòng của người dân đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước; thực hiện tốt công tác quản lý đất đai theo đúng Luật Đất tai 2024, kiên quyết xử lý các trường hợp chuyển quyền sử dụng đất, khai thác tài nguyênkhoáng sản,... sai mục đích; tập trung hoàn thành các chỉ tiêu xây dựng huyện nông thôn mới; đảm bảo an ninh trên biên giới, trật tự xã hội và ATGT trên địa bàn; tổ chức thành công công tác Bầu cử trưởng ấp, khu phố nhiệm kỳ 2024-2029; quan tâm phát triển quy hoạch Khu dân cư-Thương mại-Dịch vụ Khu phố 2, thị trấn Bến Cầu (Khu đất C61 cũ); thực hiện tốt công tác Cán bộ và tổ chức Đại hội Đảng bộ cấp cơ sở sắp tới./.