Bến Cầu họp UBND Phiên thường kỳ tháng 2/2024

Thứ ba - 27/02/2024 14:37 67 0
Bến Cầu họp UBND Phiên thường kỳ tháng 2/2024
Sáng ngày 23/02, tại Hội trường-UBND huyện Bến Cầu diễn ra phiên họp thường kỳ tháng 2/2024.Tham dự có đại diện lãnh đạo HĐND, UB.MTTQ huyện,lãnh đạo các phòng, ban huyện, chủ tịch UBND các xã, thị trấn,ông Phan Văn Hòa-Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Bến Cầu, chủ trì hội nghị.
Tại phiên họp đã thông qua 16 báo cáo, trong đó đặc biệt tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh của huyện, trong tháng 2, huyện tiếp tục duy trì và phát triển ổn định, tổng diện tích gieo trồng vụ đông xuân được hơn 13.700 hecta, đạt trên 100% so cùng kỳ.
Giá trị sản xuất ngành công nghiệp ước đạt trong tháng hơn 160 tỷ đồng, tăng trên 103 % so với tháng trước, tăng 2,4 % so cùng kỳ. Thu ngân sách đạt hơn 14 tỷ đồng; công tác đảm bảo an sinh và phúc lợi xã hội, chăm lo cho gia đình chính sách, gia đình nghèo và các đối tượng được thực hiện tốt; hỗ trợ kịp thời các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn. Nhân dịp tết Nguyên đán giáp thìn, huyện đã vận động các tổ chức kinh tế, cá nhân có điều kiện tặng quà hơn 7.200 phần quà têt cho các đối tượng khó khăn không có điều kiện, khả năng ăn Tết, với tổng trị giá hơn 3,2 tỷ đồng.
Trên lĩnh vực giáo dục, y tế chất lượng được nâng lên; cải cách hành chính có nhiều chuyển biến tích cực, hạn chế thấp nhất hồ sơ trễ hạn và gây phiền hà cho dân; ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành của cơ quan hành chính nhà nước mang lại hiệu quả tích cực; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội giữ vững ổn định.
Tại phiên họp các đại biểu đã tập trung thảo luận, báo cáo cụ thể, làm rõ nguyên nhân và đề xuất UBND huyện xem xét, giải quyết một số khó khăn, vướng mắc trên các lĩnh vực công tác.
hhg00000001
Toàn cảnh phiên họp
Phát biểu kết luận phiên họp, ông Phan Văn Hòa-Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương: Tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu, tập trung đề ra các giải pháp, kế hoạch, duy trì, tiếp tục phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương; nổ lực khai thác thu ngân sách nhà nước, quản lý chặt chẻ việc sử dụng đất đúng theo luật định, tập trung phát triển nông nghiệp.Đảm bảo công tác an ninh quốc phòng, giữ vững an ninh biên giới, an ninh chính trị và trực sẵn sàng chiến đấu. Thực hiện hoàn thành lễ giao nhận quân năm 2024. Phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các mục tiêu, kinh tế - xã hội năm 2024
Thiện Tâm