Bến Cầu họp UBND Phiên thường kỳ tháng 6/2023

Thứ năm - 08/06/2023 14:32 142 0
Bến Cầu họp UBND Phiên thường kỳ tháng 6/2023
Sáng ngày 7/6/2023, tại Hội trường-UBND huyện Bến Cầu diễn ra phiên họp thường kỳ tháng 6/2023. ông Phan Văn Hòa - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Bến Cầu, chủ trì hội nghị.
Trong 06 tháng đầu năm 2023, tình hình kinh tế - xã hội của huyện tiếp tục duy trì và phát triển ổn định, Tổng diện tích gieo trồng trên 20.000 ha, đạt 53 % so với kế hoạch năm. Giá trị sản xuất ngành công nghiệp ước đạt trên 2.200 tỷ đồng đạt 91,6% so với cùng kỳ; thương mại dịch vụ đạt trên 310 tỷ đồng, tăng trên 3,2% so với cùng kỳ. Thu ngân sách nhà nước hơn 61 tỷ đồng, đạt trên 59% dự toán huyệnh giao. Chi ngân sách trên 233 tỷ đồng đạt gần 54 % dự toán huyện giao. Các hoạt động văn hóa, thông tin tuyên truyền, thể dục thể thao diễn ra sôi nỗi. Thực hiện Bộ tiêu chí quốc gia nông thôn mới, tổng số tiêu chí huyện đạt 152/152 tiêu chí (đạt 100 %); 8/8 xã đạt chuẩn nông thôn mới, xã Long Thuận và Long Chữ đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Trên lĩnh vực giáo dục, y tế chất lượng được nâng lên; cải cách hành chính có nhiều chuyển biến tích cực, hạn chế thấp nhất hồ sơ trễ hạn và gây phiền hà cho dân; ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành của cơ quan hành chính nhà nước mang lại hiệu quả tích cực; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội giữ vững ổn định. Các lực lượng chức năng tổ chức tuần tra, kiểm soát giao thông được 800 cuộc với hơn 1.700 lượt cán bộ chiến sỹ tham gia, qua đó đã lập biên bản xử phạt 932 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông với số tiền trên 1 tỷ đồng. Phạm pháp hình sự xảy ra 71 vụ tăng 13 vụ so với cùng kỳ, đã điều tra làm rõ 69/71 vụ với 193 đối tượng, đạt tỷ lệ 97,18%.
img 2142

Kết luận tại Phiên họp, ông Phan Văn Hòa-Phó Bí thư Huyện ủy, CT.UBND huyện Bến Cầu chỉ đạo các ngành, cấp quan tâm: tập trung điều hành, rà soát việc thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao và phát sinh; nhất là: rà soát các nhiệm vụ Quân sự-Quốc phòng trong Khu vực phòng thủ huyện; thực hiện tốt công tác tổ chức, quy hoạch cán bộ, cải cách hành chính và quản lý thực thi công vụ của CB.CC.VC; đẩy nhanh kêu gọi đầu tư các Dự án phát triển; tiếp tục thực hiện các chỉ tiêu trong xây dựng Nông thôn mới và nâng cao; chuẩn bị cơ sở vật chất trang thiết bị cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông; giải quyết tốt công tác khiếu nại-tố cáo; giữ vững ổn định QPAN-trật tự xã hội và mục tiêu 4 giảm, nhất là xử lý nghiêm tệ nạn cờ bạc; quan tâm xây dựng các Khu hành chính cấp xã; thực hiện tốt tinh thần công tác đối ngoại với chính quyền, LLVT phía bạn Campuchia giáp biên.
Khánh Hội