UBND huyện Bến Cầu tổ chức Phiên họp thường kỳ Tháng 10/2022

Thứ sáu - 14/10/2022 08:41 319 0
UBND huyện Bến Cầu tổ chức Phiên họp thường kỳ Tháng 10/2022
Sáng ngày 12/10/2022, tại Phòng họp Số 1-UBND huyện Bến Cầu tổ chức Phiên họp thường kỳ Tháng 10 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm Tháng 11/2022.
Ông Phan Văn Hòa-Phó Bí thư Huyện ủy, CT.UBND huyện Bến Cầu chủ trì.
Với sự quan tâm chỉ đạo, điều hành quyết liệt của UBND huyện: Tháng 10/2022, tình hình kinh tế-xã hội trên địa bàn huyện Bến Cầu tiếp tục duy trì ổn định. Giá trị sản xuất ngành công nghiệp-tiểu thủ công nghiệp trong tháng đạt trên 281,5 tỷ đồng, tăng 5,4 % so với tháng trước, tăng 11,7 % so cùng kỳ. Thương mại và dịch vụ tiếp tục phát triển và đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Lũy kế, công tác thu ngân sách huyện đến tháng 10/2022 gần 119,6 tỷ đồng, đạt 167,1% so dự toán HĐND huyện giao. Nhân dân xuống giống gieo trồng vụ mùa gần 10.400 ha, đạt 100,2 % so cùng kỳ và thu hoạch được 149 ha, đạt 17,3 % so với tổng diện tích gieo trồng. Các Trạm bơm đã tưới tiêu 2.340 ha cây trồng vụ Hè thu. Đàn gia súc, gia cầm được chủ động tiêm phòng, chuồng trại được tiêu độc sát trùng thường xuyên và phòng ngừa dịch bệnh, phát triển.

Đến nay, huyện đã thực hiện được 148/152 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, bình quân đạt 18,5 tiêu chí/xã; có 7/8 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, trong đó có 01 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và đang phấn đấu xây dựng Bến Cầu đạt chuẩn huyện nông thôn mới vào năm 2023. Năm 2022, huyện đã phân khai vốn cho đầu tư phát triển trên 227,6 tỷ đồng; đến nay đã giải ngân trên 207 tỷ đồng, đạt 91% so với kế hoạch vốn. Trong tháng: Hoạt động văn hóa-giáo dục; công tác đảm bảo an sinh và phúc lợi xã hội, chăm lo cho gia đình chính sách, hộ nghèo và các đối tượng được huyện quan tâm thực hiện tốt. Tình hình ANCT và TT.ATXH trên địa bàn huyện luôn được giữ vững ổn định.
Kết luận tại Phiên họp, ông Phan Văn Hòa-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Bến Cầu phát biểu chỉ đạo, yêu cầu thủ trưởng các ngành, các cấp phát huy cao vai trò, chức trách và nhiệm vụ trong điều hành thực hiện hoàn thành tốt các chỉ tiêu năm 2022; thực hiện tốt công tác tổ chức Cán bộ; quan tâm giúp đỡ người dân phát triển cây trồng-vật nuôi hay khi gặp khó khăn do thiên tai; xây dựng các xã đạt chuẩn nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao đảm bảo theo kế hoạch; tập trung công tác thu ngân sách và chi tiết kiệm; giải ngân công tác xây dựng cơ bản đạt 100% kế hoạch vốn; chuẩn bị tốt công tác đầu tư năm 2023 và cả đầu tư trung hạn; rà soát tất cả quy hoạch hiện có; đầu tư tích hợp và duy trì bảo dưỡng và các kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ; quan tâm chính sách an sinh xã hội, nhất là chăm lo cho hộ nghèo trong dịp Tết nguyên đán Quý Mão 2023 tới; tập trung cho phát triển giáo dục và xây dựng 100% điểm trường đều đạt chuẩn; quan tâm chăm lo sức khỏe ban đầu cho ngừa dân, kiểm ra vệ sinh An toàn thực phẩm và chủ động trong phòng, chống dịch bệnh; tăng cường giải quyết tốt công tác khiếu nại-tố cáo và công tác thi đua-khen thưởng; thực hiện tốt các bước tuyển chọn và gọi công nhập ngũ năm 2023; đảm bảo công tác giữ vững ổn định ANCT, trật tự ATXH và mục tiêu “4 giảm” trên địa bàn; hoàn thành nhiệm vụ Diễn tập khu vực phòng thủ cấp huyện năm 2022./.