Bến Cầu họp UBND Phiên thường kỳ Tháng 2/2021

Thứ năm - 25/02/2021 17:00 144 0

Bến Cầu họp UBND Phiên thường kỳ Tháng 2/2021

Sáng ngày 23/2/2021, tại Hội trường-UBND huyện Bến Cầu diễn ra phiên họp thường kỳ tháng 2 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâmtháng 3/2021. Doông Phan Văn Hòa-Chủ tịch UBND huyện Bến Cầu, chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận đánh giá làm rõ những kết quả đạt được và những hạn chế tồn tại về thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội tháng 2; nhiệm vụ chủ yếu tháng 3/2021. Tình hình trước, trong và sau tết Nguyên đán 2021. Kế hoạch tuyên truyền vận động thực hiện mua thẻ bảo hiểm y tế toàn dân trên địa bàn huyện năm 2021 và giai đoạn 2021-2025 đạt chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. Công tác bồi thường giải phóng mặt bằng và tiến độ triển khai dự án tái định cư trên địa bàn huyện. Tiến độ thực hiện đấu giá các thửa đất theo Nghị quyết 167/2017/NĐ-CP của Chính phủ. Kế hoạch đào tạo nghề, giải quyết việc làm hàng năm và giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn huyện. Báo cáo sơ kết 2 năm thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/HU ngày 21/02/2019 của Huyện ủy về nâng cao ý thức trách nhiệm, kỷ luật, kỷ cương của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong việc thực hiện giờ giấc làm việc và không uống rượu bia trong giờ làm việc, buổi trưa ngày làm việc. Công tác tuyển quân năm 2021.

Trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tháng 2, tổng Giá trị sản xuất ngành công nghiệp đạt trên 400 tỷ đồng, tăng hơn 4% so với tháng trước, tăng hơn 4% so với cùng kỳ. UBND huyện chỉ đạo cơ quan chuyên môn và UBND các xã, thị trấn hướng dẫn nông dân gieo trồng vụ Đông xuân. Đến nay, tổng diện tích giao trồng hơn 13.000 hecta, đạt hơn 100% so cùng kỳ, đã thu hoạch vụ Đông xuân gần 200 hecta. Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới: Tổng số tiêu chí đạt đến nay là 143/152 tiêu chí; tăng cao hơn cùng kỳ 10 tiêu chí. Bình quân số tiêu chí đạt 17,6 tiêu chí/xã;5/8 xãđạt chuẩn nông thôn mới Long Khánh, Long Phước, Long Thuận, Long Chữ và xã Lợi Thuận.UBND các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải sinh hoạt trên địa bàn, nhất là dịp tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021. Các cấp chính quyền địa phương  tổ chức thăm hỏi, tặng quà, trợ cấp các đối tượng dịp Tết nguyên đán được thực hiện kịp thời, đảm bảo đúng đối tượng, đúng chế độ, không để xảy ra sai sót. Công tác văn hóa, y tế, giáo dục tiếp tục có nhiều tiến bộ; Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong nội địa và ngoại biên luôn được giữ vững và ổn định…

Cùng với đó, các cơ quan chức năng ở địa phương nắm chắc tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Quản lý chặt chẽ người nước ngoài đến địa bàn và người địa phương từ các tỉnh có dịch trở về, thực hiện các biện pháp phòng ngừa để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Phát biểu kết thúc phiên họp Chủ tịch UBND huyện-Phan Văn Hòa yêu cầucác phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện, các xã, thị trấn tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao,ban hành các văn bản thực hiện tốt quy chế cơ quan, đơn vị; trong đó yêu cầu xác định rõ từng mục tiêu, nhiệm vụ cụ thể, thời gian hoàn thành và phân công người chịu trách nhiệm cho từng nhiệm vụ, gắn với trách nhiệm của người đứng đầu, đặc biệt tập trung quan tâm thực hiện tốt công tác tuyển quân năm 2021, đảm bảo an toàn tuyệt đối; Thực hiện tốt công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; Tập trung cao cho công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác với các nguy cơ dịch bệnh. Đề cao trách nhiệm người đứng đầu, sẵn sàng ứng phó, chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch trong cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và cộng đồng; Rà soát, kiểm tra thực hiện tốt các chỉ tiêu nghị quyết năm 2021; Tiếp tục tập trung thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới./.

Nguyễn Thiện