UBND huyện Bến Cầu họp Phiên thường kỳ Tháng 01/2021

Thứ năm - 21/01/2021 18:00 156 0

UBND huyện Bến Cầu họp Phiên thường kỳ Tháng 01/2021

Chiều ngày 19/01/2021, tại Hội trường-UBND huyện Bến Cầu tổ chức Phiên họp thường kỳ Tháng 01 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.

Ông Phan Văn Hòa-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Bến Cầu, chủ trì hội nghị.

Tại Phiên họp đầu năm này, UBND triển khai những giải pháp, nhiệm vụ chủ yếu chỉ đạo, điều hành thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội năm 2021 và 05 năm 2021-2025; công tác tuyển quân, Kế hoạch sử dụng đất và công tác chăm lo an sinh xã hội, như: việc xây dựng nhà tình thương, Đại đoàn kết và nhà Tình nghĩa, nhất là khám chữa bệnh và chăm lo quà cho người nghèo Tết nguyên đán Tân Sửu 2021 tới.

Trong tháng 01/2021, tình hình hình phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn huyện phát triển ổn định. giá trị sản xuất ngành công nghiệp-tiểu thủ công nghiệp đạt trên 415 tỷ đồng, tăng 5,6% so với tháng trước, tăng 5,1% so với cùng kỳ. Huyện tổ chức tốt cách ly tập trung, kiểm soát tốt việc xuất, nhập cảnh trái phép qua biên giới trong dịch bệnh Covid-19 tại địa phương. Thực hiện xây dựng nông thôn mới: đến nay huyện thực hiện đạt 143/152 tiêu chí, tăng cao hơn cùng kỳ 10 tiêu chí và duy trì các xã Long Khánh, Long Phước, Long Thuận, xã Long Chữ và xã Lợi Thuận đạt chuẩn, hiện xã điểm Tiên Thuận cơ bản đạt 19/19 tiêu chí, đang hoàn tất hồ sơ để được tỉnh công nhận đạt chuẩn nông thôn mới.

402.jpg

Kết luận tại phiên họp, Phan Văn Hòa-Chủ tịch UBND huyện Bến Cầu phát biểu chỉ đạo các cơ quan, phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện và UBND các xã, thị trấn tập trung xây dựng kế hoạch thực hiện các nhiệm vụ giải pháp triển khai điều hành phát triển kinh tế năm 2021 đạt hiệu quả; tăng cường công tác điều hành lãnh đạo quản lý và trách nhiệm thực thi công vụ; giải quyết dứt điểm các vụ việc khiếu nại tố cáo; rà soát, đánh giá cụ thể về công tác an sinh xã hội: xây dựng nhà ĐĐK, đào tạo nghề cho người dân nghèo,..; tổ chức các hoạt động mừng xuân mới phục vụ nhân dân; chăm lo tốt Tết cho dân nghèo, không để ai không có điều kiện ăn tết; tăng cường các biện pháp bảo vệ ANCT và trật tự an toàn xã hội trước trong và sau tết; tăng cường tuần tra kiểm soát bảo vệ tốt biên giới, quản lý cách ly người nhập cảnh trong phòng, chống dịch Covid-19; hoàn thành tốt công tác tuyển quân năm 2021./.