Bến Cầu phấn đấu đưa ngành sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp phát triển khá của tỉnh

Thứ hai - 03/08/2020 17:00 167 0

Nhằm tạo việc làm và thu nhập ổn định cho nhiều lao động nông thôn, huyện Bến Cầu đã triển khai các giải pháp đồng bộ đẩy mạnh phát triển công nghiệp-tiểu thủ công nghiệp theo hướng nâng cao năng suất, chất lượng và tăng khả năng cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường; đồng thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc giúp các doanh nghiệp ổn định sản xuất. Trong 5 năm qua, huyện Bến Cầu luôn quan tâm tạo điều kiện ngành Công nghiệp-Xây dựng phát triển ổn định, toàn huyện có trên 360 cơ sở công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp đang hoạt động như: xay xát, gạo, lò mì, nước uống đóng chai. Tại khu kinh tế Cửa khẩu Mộc Bài giai đoạn 2015-2020 được tỉnh tiếp tục quan tâm đầu tư hạ tầng đồng bộ. Đến nay, có 56 dự án đăng ký đầu tư còn hiệu lực gồm 9 dự án FDI trong Khu công nghiệp TMTC và 2 dự án thuộc Khu kinh tế Cửa khẩu Mộc Bài và 45 dự án trong nước với tổng diện tích gần 2.000 hecta; tổng vốn đăng ký đầu tư gần 10.000 tỷ đồng và trên 220 triệu USD, đã tạo việc làm cho 20.0000 lao động trong huyện.

Bên cạnh đó hiện nay, hệ thống mạng lưới điện trên địa bàn huyện tăng gần 270km đường dây trung áp, trên 480km đường dây hạ áp với trên 710 trạm biến áp đã phủ khắp, đáp ứng nhu cầu sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn huyện, tỷ lệ hộ dân cư thị trấn dùng điện sinh hoạt đạt 100%, tỷ lệ hộ dân nông thôn dùng diện sinh hoạt gần 100%.

anh 10914.JPG

Theo đó trong 5 năm tới, huyện Bến Cầu tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp đầu tư các dự án công nghiệp vùng hành lang và trong khu kinh tế Cửa khẩu Mộc Bài, đặc biệt ưu tiên và khuyến khích phát triển các ngành công nghiệp đa ngành, sử dụng công nghệ tiên tiến, thân thiện với môi trường. các cơ sở sản xuất được hỗ trợ, tiếp cận các nguồn vốn vay ưu đãi, phấn đấu đưa ngành sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp huyện Bến Cầu phát triển khá nằm trong nhóm của tỉnh Tây Ninh./.

Nguyễn Thiện