Ngân hàng CSXH huyện Bến Cầu: Chất lượng tín dụng ngày càng được nâng lên

Thứ ba - 05/05/2020 18:00 194 0

Ngân hàng CSXH huyện Bến Cầu: Chất lượng tín dụng ngày càng được nâng lên

Năm 2019, hoạt động của Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Bến Cầu phát huy hiệu quả. Nhìn chung, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện kịp thời đưa nguồn vốn tín dụng chính sách đến đúng đối tượng, góp phần giúp hộ nghèo, cận nghèo và đối tượng chính sách có vốn đầu tư phát triển sản xuất, chăn nuôi, kinh doanh thoát nghèo, vươn lên ổn định cuộc sống. Kết quả, đến nay, hộ nghèo của huyện còn 0,99%, cận nghèo 3,296%.

Tổng doanh số cho vay năm 2019 đạt trên 83.100 tỷ đồng, với 2.772 lượt khách hàng vay vốn. Đã giúp cho 42 lượt hộ nghèo, 85 lượt hộ cận nghèo, 53 lượt hộ mới thoát nghèo vay vốn với số tiền 7.756 triệu đồng; giúp cho 67 lượt HSSV vay vốn đi học với số tiền 2.288 triệu đồng; giúp cho 1.284 lượt hộ có điều kiện sửa chữa, xây mới công trình nước sạch và công trình vệ sinh, góp phần xây dựng nông thôn mới với số tiền 25.212 triệu đồng; giúp cho 895 lượt hộ ở các xã vùng biên giới khó khăn có điều kiện đầu tư sản xuất kinh doanh, chăn nuôi ổn định đời sống với số tiền 37.336 triệu đồng; giải quyết việc làm cho 318 lao động với số tiền 9.029 triệu đồng. Hiện nay, tổng dư nợ của Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đạt 263.054 triệu đồng với 9.310 hộ vay.

IMG_7308.JPG

Điểm nổi bật trong hoạt động tín dụng chính sách của Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách huyện là chất lượng tín dụng ngày càng nâng lên. Theo đó, tổng nợ quá hạn và nợ khoanh chiếm 0,3%/tổng dư nợ, giảm 0,27% so với năm 2018. Để đạt được kết quả này, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện phối hợp tốt các tổ chức, đoàn thể nhận ủy thác quản lý tốt nguồn vốn, phân tích nợ đến hạn, xử lý nợ đến hạn.

Thời gian tới, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện tiếp tục rà soát hộ nghèo và các đối tượng chính sách có nhu cầu vay vốn; triển khai giải ngân tại điểm giao dịch của các xã, thị trấn; giải ngân nguồn vốn giúp người dân tiếp cận với các nguồn vốn ưu đãi, góp phần tích cực trong việc bảo đảm an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững và xây dựng nông thôn mới./.

NHCSXH BẾN CẦU