UBND huyện Bến Cầu họp Phiên thường kỳ Tháng 9/2019

Thứ ba - 24/09/2019 18:00 129 0

UBND huyện Bến Cầu họp Phiên thường kỳ Tháng 9/2019

Sáng ngày 18/9/2019, tại Hội trường-UBND huyện Bến Cầu tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 9 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm tháng 10/2019.

Bà Trương Thị Phương Thảo-Chủ tịch UBND huyện Bến Cầu, chủ trì hội nghị.

Trong tháng 9/2019, dưới sự lãnh, chỉ đạo điều hành đồng bộ của UBND huyện Bến Cầu, tình hình kinh tế, xã hội trên địa bàn huyện tiếp tục phát triển ổn định. Giá trị sản xuất ngành công nghiệp trong tháng ước đạt hơn 310 tỷ đồng, tăng 0,81% so với tháng trước, tăng hơn 18% so với cùng kỳ. Nông dân huyện đã xuống giống gieo trồng vụ mùa được gần 10.200 ha, tăng 1 % so cùng kỳ. Tình hình Dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn huyện diễn biến phức tạp, đến nay toàn huyện Bến Cầu có 8/9 xã, thị trấn xảy ra ổ dịch: có 3.165 con heo chết với tổng trọng lượng là 188.539 kg của 158 hộ được tiêu hủy, ngành thú y và chính quyền các cấp ở Bến Cầu kịp thời phun thuốc tiêu độc sát trùng tiêu diệt mầm bệnh tại ổ dịch, cơ sở giết mổ và chuồng trại của hộ chăn nuôi để phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi và các bệnh khác trên gia súc, gia cầm. Tổng thu ngân sách 8 tháng đầu năm trên địa bàn huyện đạt gần 72 tỷ đồng, đạt trên 97% so dự toán tỉnh giao, đạt trên 92% so với dự toán HĐND huyện giao-chi ngân sách gần 190 tỷ đồng. Tổng kế hoạch vốn xây dựng cơ bản trên địa bàn huyện đến nay là 112,5 tỷ đồng, đầu tư cho 104 dự án, trong đó có 24 dự án chuyển tiếp và 80 dự án mới.

Lĩnh vực văn hóa xã hội và giáo dục có chuyển biến rất tích cực: Huyện vừa khánh thành Công viên 15/3 huyện Bến Cầu với tổng kinh phí gần 15 tỷ đồng, đây là nơi thư giản, vui chơi và luyện tập thể dục thể thao cho đông đảo người dân ở huyện; các trường tổ chức khai giảng năm học mới 2019-2020 vui tươi, ngắn gọn và tiết kiệm; công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, công tác an sinh xã hội nhất là việc chăm lo cho gia đình chính sách và hộ nghèo được quan tâm và thực hiện tốt. Tỷ lệ người dân trên địa bàn huyện tham gia BHYT đạt 81%.

Tình hình an ninh trật tự trên tuyến biên giới và trật tự an toàn xã hội trong nội địa luôn được giữ vững ổn định: Phạm pháp hình sự xảy ra 08/7 vụ, tăng 01 vụ so với tháng trước, đã điều tra và làm rõ 7/8 vụ với 8 đối tượng; trộm cắp, tệ nạn người sử dụng ma túy diễn biến phức tạp. Tai nạn giao thông không xảy ra, tổ chức 317 ca tuần tra, lập biên bản 168 trường hợp và tạm giữ 109 phương tiện, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 122 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, với số tiền 196 triệu đồng.

120.jpg

Tại phiên họp này, UBND huyện Bến Cầu thông qua Kế hoạch sử dụng đất năm 2020. Bà Trương Thị Phương Thảo-Chủ tịch UBND huyện Bến Cầu chủ trì phiên họp, phát biểu chỉ đạo và giao nhiệm vụ cho các cấp ngành, địa phương, nhất là: hoàn chỉnh báo cáo nhiệm kỳ để chuẩn bị tổ chức đại hội Đảng bộ cơ sở; phải kịp thời rà soát chặt chẽ các chỉ tiêu nông thôn mới, kế hoạch sử dụng đất năm 2020; quan tâm sửa chữa đường giao thông nông thôn và kiểm soát tình hình thiệt hại trong mùa mưa; kiểm soát công tác giết mổ và dịch tả heo Châu Phi, chi hỗ trợ kịp thời cho các hộ dân có heo bị tiêu hủy; chỉ đạo sâu sát công tác bầu cử Trưởng ấp, khu phố ở huyện Bến Cầu diễn ra vào Chủ nhật ngày 22/9/2019 tới;.v.v…