Bến Cầu-Sơ kết công tác Thu-Chi ngân sách 6 tháng đầu năm 2019

Thứ hai - 29/07/2019 22:00 149 0

Bến Cầu-Sơ kết công tác Thu-Chi ngân sách 6 tháng đầu năm 2019

Sáng ngày 26/7/2019, tại Phòng họp Số 1-UBND huyện Bến Cầu tổ chức hội nghị Sơ kết công tác Thu-Chi Ngân sách huyện 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.

Ông Trần Thanh Mềm-Phó Chủ tịch UBND huyện Bến Cầu, chủ trì hội nghị.

019.jpg

Thực hiện Nghị quyết của Huyện ủy, HĐND huyện đề ra năm 2019, trong 6 tháng đầu năm: UBND huyện Bến Cầu, cùng cấp ủy-UBND các xã, thị trấn trong huyện rất quan tâm, cùng sự phối hợp các ngành có liên quan, đã phát huy sức mạnh tổng hợp trong công tác quản lý, tổ chức và đẩy mạnh tiến độ thu ngân sách đạt kết quả rất khả quan. Tổng thu ngân sách trên địa bàn huyện 6 tháng đầu năm gần 63 tỷ đồng, đạt gần 85% so với dự toán tỉnh giao, đạt trên 80% so với dự toán huyện giao, tăng trên 36% so cùng kỳ năm 2018; trong đó, các khoản thu chiếm tỷ trọng lớn và đạt trên 60%, là: Thuế thu nhập cá nhân, đạt gần 70%; Lệ phí trước bạ, đạt gần 65%; Thu tiền sử dụng đất, đạt đạt trên 123%; Thuế tài nguyên, đạt trên 79%; Thu khác ngân sách, đạt trên 115% và các khoản thu tại xã, đạt trên 63%. Tổng thu Ngân sách xã 6 tháng đầu năm, thực hiện đạt trên 5,5 tỷ đồng, đạt gần 65%, trong đó: huyện Bến Cầu có 07/9 xã, thị trấn thu đạt từ 55% trở lên; xã có số thu đạt cao nhất là xã Long Khánh đạt gần 107%, kế đến là xã Tiên Thuận đạt trên 96% so dự toán cả năm. Tổng chi ngân sách ở huyện 6 tháng đầu năm trên 141 tỷ đồng, đạt gần 48% so dự toán HĐND huyện giao; trong đó: chi đầu tư phát triển gần 21 tỷ đồng, đạt trên 64%; chi thường xuyên trên 120 tỷ đồng, đạt gần 47% so dự toán; tổng chi ngân sách xã gần 32 tỷ đồng, đạt gần 50% so dự toán.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Trần Thanh Mềm-Phó Chủ tịch UBND huyện Bến Cầu yêu cầu ngành Thuế huyện, 09/9 UBND các xã, thị trấn phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu thu ngân sách cả năm phải đạt trên 100% so với dự toán huyện giao và đạt 10% dự toán thu ngân sách bổ sung của tỉnh giao, nợ tồn đọng thuế đạt dưới 5%; giao Phòng Tài nguyên-Môi trường huyện và Chủ tịch UBND các xã, thị trấn phải quản lý chặt chẽ và xử phạt nghiêm việc khai thác tài nguyên, khoán sản trái phép, tăng cường công tác quản lý và đăng ký quyền sử dụng đất để bổ sung ngân sách; giao Phòng Tài chính-Kế hoạch và Chi Cục thuế huyện làm việc, vận động các Cty, doanh nghiệp hoạt động kinh doanh trên địa bàn huyện, chuyển nộp thuế nơi khác về nộp cho ngân sách ở huyện;… Dịp này, UBND huyện Bến Cầu trao tặng giấy khen và tiền thưởng cho 10 tập thể, trong đó có 07/9 xã, thị trấn đã có thành tích xuất sắc hoàn thành chỉ tiêu thu ngân sách Nhà nước 6 tháng đầu năm 2019./.