Bến Cầu – Năm 2014 dành 71,5 tỷ đồng đầu tư xây dựng cơ bản

Thứ năm - 27/02/2014 23:25 68 0

Bến Cầu – Năm 2014 dành 71,5 tỷ đồng đầu tư xây dựng cơ bản

Năm 2013 tổng kế hoạch vốn đầu tư xây dựng cơ bản (XDCB) và nguồn vốn sự nghiệp có tính chất đầu tư trên địa bàn huyện Bến Cầu là 134,63 tỷ đồng, với tất cả 99 dự án, gồm nguồn vốn tỉnh giao huyện làm chủ đầu tư, vốn hỗ trợ có mục tiêu, nguồn vốn Chương trình mục tiêu quốc gia và vốn hỗ trợ xã nghèo. Kết quả thực hiện được khối lượng trên 105 tỷ đồng, đạt 78% và giải ngân 129,85 tỷ đạt 96,4% kế hoạch đề ra. Các công trình XDCB này đã góp phần cho việc phát triển kinh tế - xã hội, làm thay đổi đáng kể bộ mặt huyện nông thôn biên giới Bến Cầu.

Trụ sở HĐND&UBND huyện

Năm 2014 theo Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và huyện Bến Cầu tập trung các nguồn vốn cho hỗ trợ xã nghèo, Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo. Ngay từ đầu năm huyện Bến Cầu đề ra kế hoạch đầu tư XDCB, các công trình được phân khai có tổng số vốn là 71,5 tỷ đồng, gồm nguồn vốn đầu tư XDCB tập trung và vốn sự nghiệp có tính chất đầu tư của huyện  là 26 tỷ đồng. Nguồn vốn tỉnh hỗ trợ có mục tiêu 45,5 tỷ đồng, giao cho Trung tâm quản lý Dự án đầu tư-Xây dựng huyện làm chủ đầu tư.

Nguồn vốn đầu tư XDCB tập trung của huyện sẽ thực hiện thanh toán nợ khối lượng cho các dự án đã hoàn thành năm 2013 là 9,8 tỷ, gồm: Hội trường, nhà khách UBND huyện; các hạng mục Trung tâm Văn hóa -Thông tin và Thể thao, Ban Chỉ huy quân sự huyện, các điểm trường, nhựa hóa tuyến đường xã Long Khánh và Tiên Thuận. Dự án chuyển tiếp 2,7 tỷ đồng xây dựng Hội trường xã Long Thuận và hạ tầng kỹ thuật khu thương mại Thị trấn Bến Cầu. Công trình triển khai mới vốn 4,3 tỷ đồng: trường Mẫu giáo Long Giang và đường bao thị trấn Bến Cầu tuyến 01; Tạo quỹ đất 3,6 tỷ và chuẩn bị đầu tư 0,55 tỷ đồng. Về vốn Sự nghiệp có tính chất đầu tư là 05 tỷ đồng, phân bổ cho sự nghiệp giao thông, các dự án chuyển tiếp, triển khai mới và kiến thiết thị chính.

Về nguồn vốn đầu tư XDCB do ngân sách tỉnh hỗ trợ có mục tiêu là 45,5 tỷ đồng được phân khai thực hiện dự án: Nâng cấp tỉnh lộ 786 (đoạn từ Huyện đội đến cầu Đìa Xù) 09 tỷ đồng; Trường đạt chuẩn quốc gia THCS Long Khánh 15,5 tỷ và triển khai mới 02 dự án trường Mẫu giáo và Tiểu học Long Khánh B 11,36 tỷ ; Hỗ trợ các xã nghèo và Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo 12 tỷ đồng; Trạm Y tế xã Tiên Thuận 3 tỷ đồng; Hỗ trợ khác 06 tỷ đồng cho 03 dự án: Trải phún đường bao Thị trấn nhánh trái, sửa chữa trụ sở UBND huyện và nâng cấp Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Bến Cầu./.

HÙNG-DŨNG