Ban chỉ đạo XD NTM tỉnh thẩm định kết quả thực hiện tiêu chí NTM điều kiện công nhận xã Long Chữ đạt chuẩn NTM

Thứ năm - 28/02/2019 22:00 96 0

Ban chỉ đạo XD NTM tỉnh thẩm định kết quả thực hiện tiêu chí NTM  điều kiện công nhận xã Long Chữ đạt chuẩn NTM

Sáng ngày 22/02/2019, Đoàn Thẩm Định Chương trình Mục tiêu Quốc gia (MTQG) xây dựng Nông thôn mới (NTM) tỉnh do ông Nguyễn Duy Ân - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Tây Ninh làm Trưởng đoàn, đã có buổi làm việc tại Trung Tâm văn hóa, thể dục thể thao học tập cộng đồng xã về việc thẩm định kết quả thực hiện 19 tiêu chí NTM điều kiện công nhận xã Long Chữ đạt chuẩn NTM năm 2018. Tham dự, có gần 50 người là thành viên BCĐ huyện xã, ông Phan Văn Hòa - Phó chủ tịch UBND, Phó ban chỉ đạo huyện làm việc với đoàn.

Thực hiện theo kế hoạch của BCĐ xây dựng NTM huyện, các phòng ban, đoàn thể trên địa bàn huyện, đã ưu tiên bố trí các nguồn lực, đầu tư cho xã điểm Long Chữ đạt chuẩn NTM, đồng thời tăng cường vận động nhân dân cùng chung tay đóng góp xây dựng NTM. Đến nay xã Long Chữ đã huy động hơn 87 tỷ đồng hoàn thành các tiêu chí NTM. Trong đó, nhân dân đóng góp trên 1,7 tỷ đồng. Bộ mặt nông thôn của xã đã có nhiều thay đổi, khởi sắc. Toàn xã đã cứng hóa 100% đường trục xã, liên xã; các đường trục ấp, xóm, đường ngõ, xóm và đường trục chính giao thông nội đồng điều đạt 100%; thủy lợi cơ bản đáp ứng yêu cầu sản xuất, dân sinh; 04 trường học trên địa bàn xã có cơ sở vật chất và thiết bị dạy học đạt chuẩn Quốc gia; nhà Văn hóa và khu thể thao xã đạt chuẩn thẹo quy định của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Tỷ lệ người dân tham gia Bảo hiểm y tế đạt gần 86.55%. Đời sống vật chất, tình thần của người dân ngày càng được nâng cao, thu nhập bình quân trên đầu người năm 2018 đạt trên 49 triệu đồng, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 0,98%.

IMG_2321.jpg

Sau khi kiểm tra, đánh giá tình hình thực tế và xem báo cáo, các thành viên trong đoàn thẩm định đề nghị Ban chỉ đạo NTM xã Long Chữ sắp xếp lại báo cáo, số liệu, hoàn thiện hồ sơ hợp lý, khoa học; quan tâm phát triển sản xuất, nhất là sản xuất nông nghiệp; đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện các hạng mục còn chưa hoàn thiện… Kết luận buổi thẩm định, ông Nguyễn Duy Ân - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đánh giá cao nỗ lực của địa phương trong triển khai xây dựng NTM. Qua đó, xã Long Chữ cơ bản hoàn thành 19 tiêu chí về xây dựng NTM. Đồng thời, đề nghị Ban chỉ đạo NTM huyện Bến Cầu và xã Long Chữ tiếp tục phấn đấu nâng cao chất lượng các tiêu chí trong thời gian tới; quan tâm phát triển sản xuất nâng cao thu nhập cho người dân; đồng thời hoàn thiện hồ sơ thủ tục trước ngày 26/02/2019 báo cáo Đoàn thẩm định để Đoàn trình UBND tỉnh xem xét công nhận xã Long Chữ đạt chuẩn NTM năm 2018./.

Khánh Hội