Bến Cầu quý I năm 2019 tình hình Kinh tế - Xã hội, Quốc phòng – An ninh được giữ vững và phát triển ổn định

Thứ năm - 21/03/2019 17:00 157 0

Sáng ngày 13/03/2019, UBND huyện Bến Cầu tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 03/2019. Tham dự có lãnh đạo HĐND huyện, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện và UBND 9 xã thị trấn. Bà Trường Thị Phương Thảo - Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Hội nghị đã thông qua các báo cáo về: Tình hình thực hiện nhiệm vụ Kinh tế - Xã hội, Quốc phòng – An ninh quý I và nhiệm vụ quý II/2019; tình hình thu, chi ngân sách nhà nước quý I và nhiệm vụ quý II/2019; kết quả xây dựng cơ bản quý I và kế hoạch quý II/2019; tình hình chẩn chỉnh, sắp xếp các chợ thị trấn Bến Cầu; tiến độ quy hoạch chi tiết khu dân cư, dịch vụ, thương mại dự án 786; tình hình, tiến độ triển khai mô hình chăn nuôi bò sữa thí điểm ra dân.

DSC04247.JPG

Nhìn chung trong quý I/2019, bằng nhiều giải pháp điều hành của UBND huyện Bến Cầu cùng với sự nỗ lực của các cấp, các ngành đã đạt được những kết quả quan trọng để nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân. Tình hình KT-XH, QP-AN trên địa bàn huyện được duy trì phát triển ổn định, an sinh xã hội được đảm bảo; Việc triển khai các chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, y tế, an toàn giao thông, việc phòng, chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm được thực hiện thường xuyên; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội nội địa và ngoại biên được giữ vững. Bà con nông dân xuống giống gieo trồng với diện tích 13.464 ha đạt 100,25% so với cùng kỳ, giá trị sản xuất ngành công nghiệp, thương mại – dịch vụ trong quý ước đạt trên 1087 tỷ đồng. Thu ngân sách nhà nước trong quý được hơn 23 tỷ đồng, chi ngân sách trên 70 tỷ đồng. Về công tác xây dựng nông thôn mới, tổng số tiêu chí đạt đến nay là 133/152 tiêu chí, chiếm tỷ lệ 86,84%. Trong đó các xã Long Khánh, Long Phước, Long Thuận và Long Chữ duy trì xã đạt chuẩn Nông thôn mới các xã còn lại đạt từ 13 tiêu chí trở lên. Các hoạt động văn hóa, thông tin tuyên truyền, TDTT diễn ra sôi nỗi, công tác chăm lo cho gia đình chính sách, gia đình nghèo và các đối tượng dịp tết Nguyên đán được thực hiện tốt với gần 7.000 phần quà và 4,5 tấn gạo tổng trị giá hơn 2,7 tỷ đồng. Tổ chức 783 ca tuần tra kiểm soát an toàn giao thông, với 2.008 lượt Cảnh sát giao thông tham gia, qua đó lập biên bản xử phạt 337 trường hợp vi phạm TTATGT với số tiền trên 567 triệu đồng.

Tuy nhiên tình hình buôn lậu, gian lận thương mại trên địa bàn Bến Cầu vẫn còn diễn biến phức tạp. Phạm pháp hình sự xảy ra 21 vụ đã điều tra làm rõ 19 vụ với 28 bị can. Tai nạn giao thông xảy ra 01 vụ, 01 người chết so với cùng kỳ giảm 02 vụ, 02 người bị thương. Nguyên nhân xảy ra tai nạn do ý thức chấp hành Pháp luật của người tham gia giao thông chưa cao, lưu lượng phương tiện giao thông ngày càng tăng.

Khánh Hội