Bến Cầu tháng 02 năm 2019 tình hình kinh tế - xã hội được duy trì ổn định

Thứ năm - 28/02/2019 23:00 78 0

Bến Cầu tháng 02 năm 2019 tình hình kinh tế - xã hội được duy trì ổn định

Chiều ngày 25/02/2019, UBND huyện Bến Cầu tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 02/2019. Tham dự có lãnh đạo HĐND huyện, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện và UBND 9 xã thị trấn. Bà Trương Thị Phương Thảo - Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Hội nghị đã thông qua các báo cáo về: Tình hình thực hiện nhiệm vụ Kinh tế - Xã hội, Quốc phòng – An ninh tháng 2/2019 và kế hoạch tháng 3/2019; tình hình trước, trong và sau tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019; kết quả thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đến tháng 2/2019; kế hoạch phân khai vốn chuẩn bị đầu tư năm 2019; tình hình phát triển kinh tế tập thể trên địa bàn huyện; tình hình công tác kiểm tra thực thi công vụ, thực hiện nghiêm chế độ công vụ, giờ giấc làm việc, kỷ luật, kỷ cương hành chính; tiến độ kiểm tra, rà soát việc giao đất, cho thuê đất đối với tổ chức và cá nhân được giao đất cho thuê đất quá thời hạn sử dụng, hoạt sử dụng kém hiệu quả để có biện phát xử lý.

IMG_2357.jpg

Nhìn chung tháng qua, bằng nhiều giải pháp điều hành của UBND huyện Bến Cầu cùng với sự nỗ lực của các cấp, các ngành đã đạt được những kết quả quan trọng để nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân. Tình hình KT-XH,QP-AN trên địa bàn huyện được duy trì phát triển ổn định, an sinh xã hội được đảm bảo; Việc triển khai các chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, y tế, an toàn giao thông, việc phòng, chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm được thực hiện thường xuyên; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội nội địa và ngoại biên trước, trong và sau tết Nguyên đán được giữ vững. Bà con nông dân xuống giống gieo trồng vụ đông xuân được trên 12.500 ha đạt 102,27% so với cùng kỳ, giá trị sản xuất ngành công nghiệp trong tháng ước đạt trên 302 tỷ đồng. Thu ngân sách nhà nước được hơn 17 tỷ đồng, chi ngân sách trên 17 tỷ đồng. Tổng nguồn vốn đầu tư XDCB được phân khai từ ngân sách huyện hơn 44 tỷ đồng. Các hoạt động văn hóa, thông tin tuyên truyền, TDTT diễn ra sôi nỗi, công tác chăm lo cho gia đình chính sách, gia đình nghèo và các đối tượng dịp tết Nguyên đán được thực hiện tốt với hơn 6.600 phần quà và 4,5 tấn gạo tổng trị giá hơn 2,6 tỷ đồng. Các lực lượng chức năng tổ chức tuần ra 450 cuộc với hơn 2.000 lược cán bộ chiến sỹ tham gia, qua đó đã giải tán 14 sòng bạc nhỏ, 15 nhóm thanh niên tụ tập điêm khuya, lập biên bản xử phạt 200 trường hợp vi phạm TTATGT với số tiền trên 200 triệu đồng.

Tuy nhiên tình hình buôn lậu, gian lận thương mại trên địa bàn Bến Cầu vẫn còn diễn biến phức tạp. Phạm pháp hình sự xảy ra 13 vụ tăng 07 vụ so với cùng kỳ, điều tra làm rõ 12/13 vụ. Tai nạn giao thông trên địa bàn huyện không xảy ra.

Khánh Hội