Bến Cầu-Thành lập Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp xã An Thạnh

Thứ hai - 03/08/2020 17:00 168 0

Bến Cầu-Thành lập Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp xã An Thạnh

Chiều ngày 30/7/2020, tại hội trường UBND xã An Thạnh, tiến hành tổ chức hội nghị thành lập Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp xã An Thạnh.

Ông Lê Bảo Dân-Phó chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh Tây Ninh; bà Nguyễn Kim Phương-Phó giám đốc Trung tâm Khuyến nông tỉnh; ông Lâm Văn Tỉnh-Phó phòng Phát triển nông thôn thuộc Sở NN&PTNT tỉnh; ông Trần Thanh Mềm-PCT.UBND huyện Bến Cầu, kiêm Trưởng Ban chỉ đạo Đổi mới, phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã huyện và 12/12 thành viên Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp xã An Thạnh về dự.

243.jpg

Hội nghị tiến hành thông qua các báo cáo về danh sách thành viên góp vốn, dự thảo Điều lệ hoạt động, dự thảo Phương án hoạt sản xuất-kinh doanh của Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp xã An Thạnh. Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp xã An Thạnh có trụ sở đặt tại ấp Voi, xã An Thạnh, mục tiêu hoạt động của Hợp tác xã là cung ứng dịch vụ nông nghiệp và sản xuất lúa chất lượng cao theo tiêu chuẩn VietGap nhằm tạo thu nhập ổn định cho các thành viên Hợp tác xã; với ngành nghề: hoạt động kinh doanh dịch vụ nông nghiệp; liên kết tiêu thụ, sản xuất và nhân giống lúa chất lượng cao đáp ứng nhu cầu cho thị trường; sản xuất rau, củ, quả và cây ăn trái; mua bán, trao đổi, kinh doanh vật tư nông nghiệp, thuốc trừ sâu, vật liệu xây dựng, nuôi trồng thủy sản và chế biến nông-lâm-sản. Vốn điều lệ bước đầu của Hợp tác xã là 84 triệu đồng (do 12 thành viên đóng góp, mỗi người là 07 triệu đồng), cùng một tài sản có giá trị như máy gặt đập liên hợp,…sẽ được bàn giao từ Hợp tác xã sản xuất lúa chất lượng cao Việt-Hàn tại địa bàn xã, đã ngừng hoạt động.

Hội nghị tiến hành bầu cử Hội đồng quản trị có 05 đồng chí, Ban Giám đốc có 02 đồng chí, Ban Kiểm soát có 03 đồng chí và 01 Kế toán của Hợp tác xã: ông Huỳnh Văn Truyện được bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị, kiêm Giám đốc Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp xã An Thạnh./.