UBND huyện Bến Cầu họp Phiên thường kỳ Tháng 3/2021

Thứ ba - 16/03/2021 17:00 134 0

UBND huyện Bến Cầu họp Phiên thường kỳ Tháng 3/2021

Sáng ngày 16/3/2021, tại Hội trường: UBND huyện Bến Cầu tổ chức Phiên họp thường kỳ Tháng 3/2021 để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ Quý I, triển khai phương hướng, nhiệm vụ Quý II/2021 và công tác chuẩn bị bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Ông Phan Văn Hòa-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, chủ trì hội nghị.

Trong Quý I/2021, tình hình kinh tế huyện vẫn duy trì phát triển ổn định. Tổng diện tích gieo trồng gần 13.600 ha, đạt 36,9 % so kế hoạch và đạt 100,2% so cùng kỳ; trong đó cây lúa tăng trên 3% diện tích so cùng kỳ. Nhìn chung, các loại cây trồng sinh trưởng và phát triển tốt; năng suất, sản lượng một số cây trồng tăng so cùng kỳ. Tình hình dịch bệnh lĩnh vực chăn nuôi được kiểm soát, kiểm dịch tốt nên không xảy ra dịch bệnh, đàn heo đã được tái đàn. Tình hình sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp; thương mại-dịch vụ hoạt động tương đối ổn định. Tổng thu ngân sách trên địa bàn trên 16,2 tỷ đồng, đạt 16,4% so dự toán và bằng 79% so cùng kỳ; chi ngân sách huyện gần 71 tỷ đồng, đạt 21,7% so dự toán và tăng 11,3% so cùng kỳ. Tổng kế hoạch vốn đầu tư xây dựng cơ bản và sự nghiệp có tính chất đầu tư năm 2021 đến nay trên 135 tỷ đồng, đầu tư cho 71 dự án; trong đó: có 20 dự án chuyển tiếp và 51 dự án triển khai mới, qua đó đã thực hiện giải ngân trên 33,3 tỷ đồng, đạt 25% kế hoạch vốn. Huyện duy trì 05 xã: Long Khánh, Long Phước, Long Thuận,  Long Chữ và  Lợi Thuận đạt chuẩn Nông thôn mới; xã Tiên Thuận cơ bản đạt 19/19 tiêu chí và đang trình UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới.

Huyện chỉ đạo và kịp thời quan tâm chăm lo gia đình chính sách, gia đình có công, hộ nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021: đã vận động, trao tặng gần 6.600 suất quà Tết, tổng giá trị gần 2,9 tỷ đồng. Tỷ lệ học sinh bỏ học ở các cấp học được kéo giảm. Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm, kiểm tra hành nghề y tế tư nhân được triển khai thực hiện tốt. Công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 được huyện đặc biệt quan tâm chỉ đạo và kiểm soát tốt. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội-an ninh biên giới và nội địa trên địa bàn huyện luôn được giữ vững, ổn định. Huyện tổ chức tốt lễ giao, nhận quân năm 2021 đạt 100% chỉ tiêu trên giao.

652.jpg

Phát biểu Kết luận tại Phiên họp, ông Phan Văn Hòa-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Bến Cầu chỉ đạo các cơ quan, phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện và UBND các xã, thị trấn tập trung nổ lực quản lý, điều hành phải đạt kết quả tổng thu ngân sách huyện năm 2021 là 100 tỷ đồng; kịp thời rà soát củng cố vị trí các nhiệm vụ đã phân công cán bộ-đảng viên, công chức-viên chức phải đúng theo sở trường và hiệu quả; phải tích cực nghiên cứu và thực hiện đúng theo pháp luật; công tác lãnh đạo, điều hành, quản lý ở các cơ quan, đơn vị chặt chẽ và tác phong làm việc của cán bộ phải khoa học; công tác chuẩn bị bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn phải được lãnh đạo tốt, thực hiện đúng theo Luật Bầu cử và tổ chức thành công;…/.