UBND huyện Bến Cầu họp Phiên cuối năm 2020

Thứ năm - 24/12/2020 16:00 176 0

UBND huyện Bến Cầu họp Phiên cuối năm 2020

Sáng ngày 23/12/2020, tại Hội trường-UBND huyện Bến Cầu tổ chức Phiên họp thường kỳ tháng 12/2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ tháng 01/2021.

Ông Phan Văn Hòa-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Bến Cầu chủ trì Phiên họp.

Trong Phiên họp UBND huyện cuối năm, huyện Bến Cầu triển khai 07 nội dung công tác: trong đó tập trung thông qua các Kế hoạch chăm lo Tết cho các gia đình chính sách, dân nghèo; việc tổ chức các hoạt động đón giao thừa Tết nguyên đán Tân Sửu năm 2021; các đại biểu có ý kiến đóng góp xoay quanh công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn huyện năm 2020.

Thiết thực chào mừng Kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2021), chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025; với tinh thần phấn khởi, vui tươi, lành mạnh, đoàn kết, tiết kiệm, an toàn, đảm bảo trang trọng, thiết thực: Theo đó, huyện sẽ tổ chức Chương trình văn nghệ và bắn pháo hoa tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 tại Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện Bến Cầu từ nguồn vận động xã hội hóa. Thực hiện các hoạt động chăm lo Tết: Quan tâm thăm hỏi và tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện, các đồng chí 50 tuổi Đảng trở lên; thăm hỏi và động viên các đơn vị LLVT, đơn vị kinh tế đứng chân trên địa bàn huyện;… tổ chức trang trí, chiếu sáng các tuyến đường chính, sắp xếp-tổ chức chợ hoa xuân tại Thị trấn;…  ước tổng kinh phí thực hiện gần 6,5 tỷ đồng.

411.jpg

Phát biểu kết luận tại Phiên họp, Phan Văn Hòa-Chủ tịch UBND huyện Bến Cầu đề nghị các cơ quan, ban ngành huyện, UBND các xã, thị trấn xây dựng nội bộ phải đoàn kết thống nhất cao, nổ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong đó cần tập trung, quan tâm hơn về công tác bảo vệ môi trường, nhất là việc chôn rác thải điện tử và tình trạng gây ô nhiễm môi trường ở các Trang trại chăn muôi gia súc, gia cầm trên địa bàn huyện; Phòng Tài nguyên-Môi trường huyện phối hợp với Trung tâm Quan trắc Tài nguyên-Môi trường tỉnh xây dựng báo cáo công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn huyện phải có chất lượng; chi trả kịp thời kinh phí thu gom và xử lý rác thải; rà soát kỹ lưỡng công tác quy hoạch Thị trấn Bến Cầu; quan tâm chăm lo phát triển các Khu Dân cư liền kề ở biên giới; đẩy mạnh phát triển ngành nông nghiệp, bảo vệ đàn gia súc, gia cầm không xảy ra dịch bệnh; nổ lực thu ngân sách năm 2020 đạt theo chỉ tiêu, yêu cầu đề ra trong tình hình khó khăn do dịch bệnh Covid-19; rà soát việc sử dụng ngân sách, đảm bảo chi tiêu tiết kiệm và hiệu quả; tập trung xây dựng Nông thôn mới theo lộ trình; quan tâm nhiều hơn công tác đầu tư xây dựng cơ bản, nhất là tập trung xây dựng các Khu hành chính xã, thị trấn, cơ quan huyện luôn khang trang, sạch đẹp. Các đơn vị LLVT trên địa bàn huyện thực hiện tốt công tác đối ngoại quân sự, tích cực phối hợp chặt chẽ, bảo vệ vững chắc ANCT trên biên giới và trật tự An toàn xã hội trong địa, chủ động trong phòng ngừa dịch Covid-19 hiệu quả; tích cực chăm lo Tết cho các gia đình chính sách và dân nghèo; thực hiện tốt công tác phòng, chống tham nhũng; thực hiện tốt công tác tiếp công dân trong quá trình giải quyết khiếu nại, tố cáo; xử lý nghiêm các tai, tệ nạn xã hội thường diễn ra trong dịp Tết, nhất là tệ nạn đánh bài ăn tiền; chuẩn bị tốt công tác Tuyển quân năm 2021./.