UBND huyện Bến Cầu họp Phiên thường kỳ Tháng 8/2020

Thứ tư - 26/08/2020 00:00 177 0

UBND huyện Bến Cầu họp Phiên thường kỳ Tháng 8/2020

Chiều ngày 21/8/2020, tại Hội trường-UBND huyện Bến Cầu tổ chức Phiên họp thường kỳ tháng 8 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ tháng 9/2020.

Ông Phan Văn Hòa-Phó Bí thư Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Bến Cầu, chủ trì phiên họp. Cùng dự có ông Nguyễn Văn Minh-PCT.HĐND huyện, ông Trần Thanh Mềm-PCT.UBND huyện.

Tháng 8/2020, huyện Bến Cầu tiếp tục gặp nhiều khó khăn, tập trung lãnh, chỉ đạo quyết liệt trong thực hiện 02 nhiệm vụ kép "vừa phát triển kinh tế-xã hội và chủ động trong phòng, chống dịch Covod-19" đang còn diễn biến pháp tạp. Giá trị các ngành công nghiệp-tiểu thủ công nghiệp trong tháng đạt gần 220,5 tỷ đồng, tăng 8,4% so với tháng trước, tăng 8,6% so với cùng kỳ. Trước diễn biến dịch bệnh Covid-19: hoạt động buôn bán, kinh doanh tại các điểm chợ, cửa hàng, đại lý diễn ra bình thường, không có hiện tượng găm hàng, đầu cơ tăng giá. Tổng thu ngân sách từ đầu năm đến nay được trên 43,5 tỷ đồng, đạt 30,7% dự toán huyện giao. Trong tháng, nhân dân trong huyện tập trung xuống giống gieo trồng vụ mùa trên 32 ha, thu hoạch vụ hè thu được 273 ha, đạt 2,2% tổng diện tích gieo trồng; 05 trạm bơm đảm bảo tưới tiêu cho gần 2.500 ha cây trồng vụ hè thu; đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn huyện phát triển bình thường.

Thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới: đến nay, huyện thực hiện đạt 140/152 tiêu chí, bình quân đạt 17,5 tiêu chí/xã; duy trì 5/8 xã: xã Long Khánh, Long Phước, Long Thuận, Long Chữ và xã Lợi Thuận đạt chuẩn nông thôn mới; đã vận động các doanh nghiệp và trong nhân dân để sữa chữa nâng cấp các tuyến đường giao thông nông thôn, nạo vét kênh mương, thắp sáng đường quê, tặng quà cho người nghèo, xây dựng nhà tình nghĩa, nhà tình thương, đại đoàn kết … được gần 5,3 tỷ đồng, đã vận động xây tặng được 02 căn và sửa chữa 06 căn nhà tình nghĩa cho đối tượng chính sách;…

Huyện đã tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ huyện Bến Cầu lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025; đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch Covid-19 trong 02 Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 và THPT năm 2020 vừa qua;... Tình hình an ninh trật tự trên biên giới được giữ vững và ổn định. Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, lực lượng trên toàn tuyến biên giới huyện Bến Cầu chủ động phối hợp trong công tác phòng, chống xuất, nhập cảnh trái phép nhằm phòng, chống dịch bệnh Covid-19 lây lan qua biên giới.

149.jpg

Phát biểu chỉ đạo tại Phiên họp, ông Phan Văn Hòa-Phó Bí thư Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Bến Cầu và ông Trần Thanh Mềm-Phó Chủ tịch UBND huyện Bến Cầu yêu cầu: Thủ trưởng các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện và Chủ tịch UBND 9/9 xã, thị trấn tăng cường công tác chỉ đạo và điều hành, rà soát, xử lý quyết liệt các vụ việc,… để tham mưu giúp việc hiệu quả cho Huyện ủy-UBND huyện trong lãnh, chỉ đạo  và điều hành nhiệm vụ chính trị địa phương; đảm bảo công tác thu ngân sách; thực hiện tốt việc chi tiết kiệm; thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về đất đai; tập trung xây dựng xã Nông thôn mới Tiên Thuận; quan tâm công tác xây dựng cơ bản; xem xét để nâng cấp, sửa chữa các tuyến đường nhựa đang hư hỏng trước mùa mưa, nhất là tuyến đường nhựa từ UBND xã Long Giang đi xã Long Phước; theo dõi diễn tình hình dịch bệnh để phát triển cây trồng, vật nuôi và phòng, chống dịch bệnh ở người hiệu quả;…../.