Bến Cầu: Thi công mương thoát nước và mở rộng, sửa chữa tuyến đường nhựa đi vào Địa đạo Lợi Thuận

Thứ ba - 19/05/2020 00:00 450 0

Trước thực trạng ngập cục bộ ở các khu dân cư mỗi khi mùa mưa đến, làm cho người dân bức xúc: Vừa qua, Trung tâm Quản lý Dự án đầu tư xây dựng huyện Bến Cầu tiến hành khởi công xây dựng mương bê-tông thoát nước bên trái tuyến đường nhựa từ cây xăng Thanh Hà (Khu phố 2, thị trấn Bến Cầu) đi vào hướng Địa đạo Lợi Thuận.

Mương thoát nước này được thiết kế bằng vật liệu bê-tông cốt thép dạng hở, bên trên có tấm đan: có tổng chiều dài là 667m, độ dốc từ 0,02-0,15%, chiều rộng và dầy đáy mương là 40cm và 10cm, chiều cao 60cm; chiều rộng và dầy tấm đan là 50x50cm và 10cm. Hướng thoát nước: giải quyết tiêu thoát nước mưa gây ngập cục bộ ở các khu dân cư thuộc Khu phố 2 và Khu phố 3, thị trấn Bến Cầu, chảy tập trung về cống thoát nước này ra cống thoát nước chính nằm trên tuyến đường nhánh rẽ từ Trung tâm huyện hướng ra UBND xã Lợi Thuận và xuống cống ông Ngãi.

259.jpg

Bên canh việc thi công mương thoát nước, cũng nhằm đảm bảo giao thông phục vụ cho nhân dân đi lại, vận chuyển hàng hóa: Tuyến đường nhựa từ cây xăng Thanh Hà (Khu phố 2, thị trấn Bến Cầu) đi vào hướng Địa đạo Lợi Thuận cũng được sửa chữa mở rộng từ mép nhựa hiện trạng đến mép tường bê-tông mương thoát nước từ 140cm-180cm (đoạn dài 660m) và từ 160cm-390cm (đoạn dài 30m), có diện tích đất sử dụng trên 18.000m2 (trên diện tích nền đường hiện trạng): kết cấu mặt đường từ trên xuống là: đá dăm láng nhựa-02 lớp dày 2,5cm, đá 4x6 chèn sỏi-02 lớp dầy 20cm và lớp sỏi dầy 20cm; đồng thời lắp vá mặt đượng nhựa cũ những chổ hư hỏng trên toàn tuyến với chiều dài hiện hữu gần 2,2km.

Tổng mức nguồn vốn đầu tư thi công mương thoát nước và mở rộng tuyến đường này là hơn 2,1 tỷ đồng, từ ngân sách huyện; do Công ty TNHH Tiến Nam Việt-TP.Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh thi công từ đầu tháng 5 và hoàn thành trong năm 2020./.