UBND huyện Bến Cầu tổ chức Phiên họp thường kỳ Tháng 4/2023

Thứ năm - 13/04/2023 09:19 159 0
UBND huyện Bến Cầu tổ chức Phiên họp thường kỳ Tháng 4/2023
Sáng ngày 12/4/2023, tại Hội trường - UBND huyện Bến Cầu tổ chức Phiên họp thường kỳ Tháng 4 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ Tháng 5/2023.
Ông Phan Văn Hòa-Phó Bí thư Huyện ủy, CT.UBND huyện Bến Cầu chủ trì.
Phiên họp này, UBND huyện Bến Cầu đánh giá nhiệm vụ phát triển kinh tế-VHXH-QPAN tháng 4; tình hình phát triển Kinh tế tập thể; tiến độ và kết quả kêu gọi đầu tư các Dự án trên địa bàn huyện; đồng thời, thông qua các Kế hoạch diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Lợi Thuận và Long Chữ năm 2023.
Trong tháng qua, kinh tế - xã hội của huyện tiếp tục phát triển ổn định. Giá trị sản xuất ngành công nghiệp đạt gần 402,1 tỷ đồng, tăng 105,7 % so với tháng trước, tăng 6,9 % so cùng kỳ; hoạt động thương mại-dịch vụ đảm bảo đầy đủ nhu cầu phục vụ đời sống thiết yếu của người dân; thu ngân sách được trên 31 tỷ đồng, đạt 29,9% dự toán giao. Vụ Đông Xuân này, nông dân thu hoạch gần 8.300ha cây trồng, đạt 61,4% so tổng diện tích gieo trồng. Ngành chăn nuôi, thú ý được huyện quan tâm nên không xảy ra dịch bệnh. Rừng Nhum được quan tâm bảo vệ, kiểm tra chặt chẽ, ngăn chặn chặt phá cây rừng và chống cháy.
Hiện huyện đã hoàn chỉnh hồ sơ trình UBND tỉnh xét, công nhận xã Long Giang đạt chuẩn xã Nông thôn mới, nâng tổng số lên 8/8 xã và xã Long Chữ đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2022. Năm 2023, huyện phân khai gần 142,9 tỷ đồng để đầu tư phát triển, đến nay đã giải ngân được gần 42,8 tỷ đồng, đạt 29,9% so với Kế hoạch vốn. Huyện luôn quan tâm và đảm bảo công tác chăm lo an sinh và phúc lợi xã hội. Các hoạt động văn hóa-xã hội có chuyển biến tích cực. Tình hình ANCT và TT.ATXH trên biên giới và nội địa luôn được giữ vững và ổn định. Trong Quý I/2023, 02 Quỹ tín dụng nhân dân Long Thuận và An Thạnh hoạt động hiệu quả và lãi 34 triệu đồng.
Kết luận tại Phiên họp, ông Phan Văn Hòa-Phó Bí thư Huyện ủy, CT.UBND huyện Bến Cầu chỉ đạo các ngành, cấp quan tâm: tập trung điều hành, rà soát việc thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao và phát sinh; nhất là: rà soát các nhiệm vụ Quân sự-Quốc phòng trong Khu vực phòng thủ huyện; thực hiện tốt công tác tổ chức, quy hoạch cán bộ, cải cách hành chính và quản lý thực thi công vụ của CB.CC.VC; hoạt động kinh tế tập thể, hợp tác xã có hiệu quả; phối hợp, xử lý và ngăn chăn nước thải từ Campuchia chảy qua; quản lý tốt tài chính-ngân sách được giao; đẩy nhanh kêu gọi đầu tư các Dự án phát triển; tiếp tục thực hiện các chỉ tiêu trong xây dựng Nông thôn mới và nâng cao; hoạt động văn hóa-y tế-giáo dục ngày càng phát triển; giải quyết tốt công tác khiếu nại-tố cáo; giữ vững ổn định QPAN-trật tự xã hội và mục tiêu 4 giảm, nhất là xử lý nghiêm tệ nạn cờ bạc; quan tâm xây dựng các Khu hành chính cấp xã; thực hiện tốt tinh thần công tác đối ngoại với chính quyền, LLVT phía bạn Campuchia giáp biên;.../.