UBND huyện Bến Cầu tổ chức Phiên họp thường kỳ Tháng 02/2022

Thứ năm - 17/02/2022 22:00 132 0

UBND huyện Bến Cầu tổ chức Phiên họp thường kỳ Tháng 02/2022

Sáng ngày 16/02/2022, tại Hội trường - UBND huyện Bến Cầu tổ chức Phiên họp thường kỳ Tháng 02 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ Tháng 3 năm 2022.

Ông Phan Văn Hòa-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Bến Cầu, chủ trì hội nghị.

Trong tháng 01/2022, tình hình hình phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn huyện tiếp tục phát triển ổn định. Đến nay, nhân dân trong huyện xuống giống gieo trồng vụ Đông Xuân được trên 13.500 ha, đạt 101,01% so cùng kỳ, thu hoạch vụ được 306,5 ha, đạt 2,52% so với tổng diện tích gieo trồng. Trong tháng, giá trị sản xuất ngành công nghiệp trên địa bàn huyện đạt trên 224,5 tỷ đồng, tăng 4,02% so với tháng trước, tăng 3,01% so cùng kỳ; thu ngân sách gần 9,5 tỷ đồng, đạt 13,3% và chi ngân sách gần 26 tỷ đồng, đạt 8,3% so dự toán giao. Hàng hóa, lương thực, thực phẩm trên địa bàn huyện trước, trong và sau Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022 cơ bản ổn định, phong phú, không có hiện tượng khan hiếm, thiếu hàng hóa.

Năm 2022, huyện đầu tư phân khai vốn gần 200 tỷ đồng cho phát triển ở huyện. Hiện xã An Thạnh đạt 19/19 tiêu chí, được công nhận là xã đạt chuẩn nông thôn mới và xã Long Thuận đạt 16/16 tiêu chí, được công nhận là xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2021. Từ ngày 14/02/2022, học sinh ở huyện được đi học trở lại bình thường sau thời gian dài phải học trực tuyến do dịch Covid-19.

Huyện tổ chức chăm lo chu đáo công tác an sinh xã hội dịp Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022: kịp thời trao quà Tết của Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch nước, UBND tỉnh và từ nguồn vận động, đã trao tặng hàng ngàn suất quà cho các đối tượng chính sách, gia đình người có công, dân nghèo, các lão thành cách mạng, người cao tuổi,..... ở huyện. Trong đó, huyện tiếp nhận và kịp thời cấp phát trên 128 tấn gạo từ Cục Dự trữ Nhà nước Khu vực Nam Tây Nguyên cho UBND các xã, thị trấn để cấp cho 8.574 người dân nghèo, khó khăn trên địa bàn huyện.

Tình hình ANCT-trật tự an toàn xã trên tuyến biên giới và trong nội địa huyện Bến Cầu trong tháng luôn được giữ vững và ổn định. Các lực lượng chức năng phát hiện và bắt giữ: 03 vụ/03 đối tượng xuất cảnh và 09 vụ 15 đối tượng nhập cảnh trái phép. Huyện đã tổ chức tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2022: đã tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2022 và giao 125 tân binh về các đơn vị.

301.jpg

Kết luận tại Phiên họp, ông Phan Văn Hòa-Chủ tịch UBND huyện Bến Cầu phát biểu chỉ đạo: ngành Y tế huyện quản lý chặt chẽ, thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân; ngành Nông nghiệp huyện quản lý, rà soát và định hướng bao tiêu chuỗi cây trồng, vật nuôi phát triển có hiệu quả; quan tâm xây dựng huyện Bến Cầu phấn đấu đạt chuẩn huyện nông thôn mới; tiếp tục nâng cao từng chỉ tiêu, tiêu chí xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và xây dựng xã Long Giang đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022; tăng cường quản lý chặt chẽ, khai thác có hiệu quả các nguồn thu ngân sách và đảm bảo nguồn chi theo dự toán; thực hiện nghiêm, đúng tiến độ trong xây dựng cơ bản năm 2022; thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 và tổ chức tiêm Vắc-xin Covid-19 Mũi 3 cho người dân đạt 100% ; ngành Giáo dục tổ chức cho học sinh các cấp đi học trở lại đạt 100% và chủ động trong phòng dịch; các địa phương quan tâm đến công tác văn hóa-xã hội: các khu di tích lịch sử-tín ngưỡng được bảo tồn, phát triển-xây dựng tốt văn hóa ngay trong đời sống từng hộ gia đình và sự bình yên ở từng xóm, ấp; thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, nhất là trong chăm lo cho người yếu thế; thực hiện giải quyết dứt điểm các vụ khiếu nại-tố cáo ngay từ khi mới phát sinh; đảm bảo giữ vững ổn định ANCT-Trật tự an toàn xã hội trên tuyến biên giới và trong nội địa, đối ngoại hữu nghị với phía bạn Campuchia; quan tâm xây dựng tổ chức Đảng, chính quyền, cơ quan, đơn vị đạt trong sạch vững mạnh./.