UBND huyện Bến Cầu tổ chức Phiên họp thường kỳ Tháng 5/2022

Chủ nhật - 22/05/2022 10:17 230 0
UBND huyện Bến Cầu tổ chức Phiên họp thường kỳ Tháng 5/2022

Sáng ngày 20/5/2022, tại Hội trường - UBND huyện Bến Cầu tổ chức Phiên họp thường kỳ Tháng 5 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ Tháng 6 năm 2022.

Ông Phan Văn Hòa-Phó Bí thư Huyện ủy, CT.UBND huyện Bến Cầu, chủ trì hội nghị.

Trong Tháng 5/2022, tình hình kinh tế-xã hội trên địa bàn huyện Bến Cầu tiếp tục phát triển ổn định. Giá trị sản xuất ngành công nghiệp đạt gần 418,9 tỷ đồng, tăng 5,4% so với tháng trước, tăng 6,7% so cùng kỳ. Thu ngân sách trong tháng được trên 16,7 tỷ đồng, lũy kế 05 tháng được 44,8 tỷ đồng, đạt 62,7%; và chi ngân sách trong tháng gần 22,3 tỷ đồng, lũy kế trên 87,5 tỷ đồng đạt trên 28% dự toán HĐND huyện giao. Nhân dân huyện xuống giống gieo trồng vụ Hè thu với tổng diện tích 5.910ha, đạt 100,6% so cùng kỳ và thu hoạch vụ Đông Xuân trên 13.540 ha, đạt 100% so với tổng diện tích gieo trồng. Tuy nhiên, do tình hình thời tiết diễn biết bất thường: nắng nóng, mưa cục bộ, gió mạnh kéo dài kèm mưa dầm, làm ảnh hưởng sự sinh trưởng và năng suất một số loại cây trồng trên toàn huyện đang xuống giống.

Năm 2022, huyện phân khai kế hoạch vốn đầu tư xây dựng cơ bản và sự nghiệp cho 125 dự án, gồm: 15 Dự án chuyển tiếp và triển khai 110 Dự án mới, với tổng giá trị gần 199,4 tỷ đồng; đến nay đã giải ngân gần 96,3 tỷ đồng, đạt 48,3 % kế hoạch vốn; uớc giải ngân trong 6 tháng đầu năm 2022: huyện sẽ giải ngân trên 113,9 tỷ đồng, đạt 57,1% kế hoạch vốn. Huyện duy trì các xã Long Khánh, Long Phước, Long Chữ, Lợi Thuận, Tiên Thuận và xây dựng An Thạnh đạt chuẩn xã nông thôn mới, xã Long Thuận đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao năm 2021.

Trên lĩnh vực giáo dục, y tế: chất lượng được nâng lên; công tác đảm bảo an sinh và phúc lợi xã hội, chăm lo cho gia đình chính sách, hộ nghèo và các đối tượng được huyện quan tâm thực hiện tốt. Tình hình ANCT và TT.ATXH trên địa bàn huyện luôn được giữ vững ổn định.

Kết luận tại Phiên họp, ông Phan Văn Hòa-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Bến Cầu phát biểu chỉ đạo, yêu cầu: các ngành, các cấp, với tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu tập trung xử lý dứt điểm các ý kiến của UBND huyện đã chỉ đạo và rà soát, kiểm tra, giám sát nhiệm vụ tại đơn vị; nổ lực thu ngân sách trong 6 tháng đầu năm đạt trên 80% so với Dự toán; các xã, thị trấn cần thực hiện đúng quy trình, thủ tục, chính xác, công khai, minh bạch trong xử lý thiên tai gây hại nông nghiệp của nhân dân; xã Long Phước có trách nhiệm trong công tác bảo vệ Rừng Nhum. Trong thời gian tới, huyện thực hiện tốt công tác quy hoạch cán bộ; đầu tư 100% các điểm trường ở huyện đạt chuẩn Quốc gia; tiếp tục triển khai thực hiện hoàn thành Kế hoạch vốn đầu tư vây dựng cơ bản năm 2022 và thực hiện tốt công tác chăm lo an sinh xã hội cho người dân nghèo ở địa phương./.