Bến Cầu họp UBND Phiên thường kỳ tháng5/2023

Thứ sáu - 12/05/2023 16:10 181 0
Bến Cầu họp UBND Phiên thường kỳ tháng5/2023
Sáng ngày 10/5, tại Hội trường-UBND huyện Bến Cầu diễn ra phiên họp thường kỳ tháng 5/2023.Do ông Phan Văn Hòa-Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Bến Cầu, chủ trì hội nghị.
Trong tháng qua, tình hình kinh tế - xã hội của huyện tiếp tục duy trì và phát triển ổn định, xuống giống gieo trồng vụ Hè thu đạt trên 100% so cùng kỳ, thu hoạch vụ Đông Xuân đến nay đạt 100 % so với tổng diện tích gieo trồng.
0123

Giá trị sản xuất ngành công nghiệp ước đạt hơn 410 tỷ đồng, tăng trên 105 % so với tháng trước, tăng 7 % so cùng kỳ. Thu ngân sách đạt trên 40 tỷ đồng; công tác đảm bảo an sinh và phúc lợi xã hội, chăm lo cho gia đình chính sách, gia đình nghèo và các đối tượng được thực hiện tốt; hỗ trợ kịp thời các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn. Thực hiện Bộ tiêu chí quốc gia nông thôn mới, tổng số tiêu chí huyện  đạt 152/152 tiêu chí (đạt 100 %); 8/8 xã đạt chuẩn nông thôn mới, xã Long Thuận và Long Chữ đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Trên lĩnh vực giáo dục, y tế chất lượng được nâng lên; cải cách hành chính có nhiều chuyển biến tích cực, hạn chế thấp nhất hồ sơ trễ hạn và gây phiền hà cho dân; ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành của cơ quan hành chính nhà nước mang lại hiệu quả tích cực; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội giữ vững ổn định.
Tại phiên họp các đại biểu đã tập trung thảo luận, báo cáo cụ thể, làm rõ nguyên nhân và đề xuất UBND huyện xem xét, giải quyết một số khó khăn, vướng mắc trên các lĩnh vực công tác./.
Thiện Tâm