UBND huyện Bến Cầu-Họp phiên thường kỳ Tháng 11/2023

Thứ hai - 20/11/2023 10:01 107 0
UBND huyện Bến Cầu-Họp phiên thường kỳ Tháng 11/2023
Sáng ngày 15/11/2023, tại Hội trường-UBND huyện Bến Cầu tổ chức Phiên họp thường kỳ Tháng 11 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ Tháng 12/2023.
Ông Phan Văn Hòa-Phó Bí thư Huyện ủy, CT.UBND huyện Bến Cầu chủ trì.
Tại Phiên họp này, UBND huyện và các ngành thông qua báo cáo đánh giá về 13 nội dung quan trọng; tập trung về kết quả lãnh, chỉ đạo và điều hành thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế-VH,XH-QPAN ở địa phương năm 2023.
Thực hiện Nghị quyết của HĐND huyện đề ra năm 2023: Huyện Bến Cầu thực hiện đạt và vượt 4/5 chỉ tiêu về Kinh tế; 6/7 chỉ tiêu về Xã hội-Môi trường; nền kinh tế của huyện đã dần phục hồi và tăng trưởng khá. Trong năm, giá trị sản xuất ngành nông-lâm-thủy sản đạt trên 2.651,4 tỷ đồng, tăng 3,5% so cùng kỳ và tăng 3,4%/năm so Nghị quyết; giá trị sản xuất ngành công nghiệp-xây dựng đạt trên 5.145,7 tỷ đồng, tăng 2,2 % so cùng kỳ và tăng 12% so Nghị quyết; sản xuất công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp hoạt động ổn định; giá trị sản xuất ngành thương mại-dịch vụ đạt gần 634,3 tỷ đồng, tăng 7,1% so cùng kỳ và tăng 7% so Nghị quyết. Thu ngân sách huyện đạt gần 124,3 tỷ đồng, tăng 19,6%; chi ngân sách huyện trên 485,6 tỷ đồng, tăng 13,5% so dự toán HĐND huyện giao và tăng 42,3% so cùng kỳ.
Thực hiện xây dựng Nông thôn mới: Huyện đạt 05/9 tiêu chí xây dựng huyện NTM; duy trì 8/8 xã NTM, trong đó có 02 xã: Long Chữ, Long Thuận và phấn đấu xây dựng xã Long Khánh đạt chuẩn NTM nâng cao. Công tác đầu tư xây dựng cơ bản được huyện tập trung triển khai thực hiện tốt: với 151 dự án (gồm: 118 dự án Dự án chuyển tiếp và 33 dự án triển khai mới) và tỷ lệ giải ngân tất cả các nguồn vốn đạt 100% kế hoạch vốn. Công tác chăm lo gia đình chính sách, gia đình có công, hộ nghèo được huyện quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt; chất lượng giáo dục toàn diện các bậc học luôn được giữ vững, cơ sở vật chất- trang thiết bị dạy học được đầu tư theo hướng chuẩn hóa. Huyện thực hiện tốt công tác đối ngoại với phía bạn Campuchia; tình hình QP-AN ở địa phương được giữ vững và ổn định.
550
Kết luận tại Phiên họp, ông Phan Văn Hòa-Phó Bí thư Huyện ủy, CT.UBND huyện Bến Cầu chỉ đạo các ngành, cấp quan tâm tập trung: giải quyết các khó khăn, tồn tại trong công tác lãnh, chỉ đạo và điều hành; giải quyết tận gốc các nguyên nhân xảy ra các vụ TNGT và giết người; phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy; rà soát các lĩnh vực, chỉ tiêu và tiếp tục phấn đấu đạt mức cao nhất; xây dựng Đề án vị trí việc làm và đánh giá chất lượng đảng viên, CB.CC,VC cuối năm; quan tâm thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, nhất là các Chương trình mục tiêu Quốc gia và xét phải đúng, sát đối tượng; vận động Nhân dân thị trấn Bến  Cầu đăng ký sử dụng nước sạch đạt chỉ tiêu giao; thực hiện tốt công tác cải cách thủ tục hành chính; quan tâm giải quyết kịp thời các vụ khiếu kiện, khiếu nại và tố cáo ngay từ cơ sở; giữ vững ổn định ANCT-TT.ATXH, biên giới Quốc gia và thực hiện tốt công tác đối ngoại; thực hiện nghiêm chế độ thủ trưởng và đổi mới phong cách làm việc của CB.CC.VC, nhất là vai trò trách nhiệm của người đứng đầu; tập trung rà soát công tác cán bộ và công tác Thi đua-Khen thưởng,.../.