Bến Cầu họp UBND Phiên thường kỳ tháng9/2023

Thứ sáu - 15/09/2023 09:39 93 0
Bến Cầu họp UBND Phiên thường kỳ tháng9/2023
Chiều ngày 13/9, tại Hội trường - UBND huyện Bến Cầu tổ chức Phiên họp thường kỳ Tháng 9 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ Tháng 3 năm 2023. Ông Phan Văn Hòa - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Bến Cầu, chủ trì hội nghị.
gff00000006
Quang cảnh phiên họp thường kỳ UBND huyện Bến Cầu
Trong 9 tháng đầu năm 2023, tình hình kinh tế - xã hội của huyện tiếp tục duy trì và phát triển ổn định,Giá trị sản xuất ngành Ngành nông - lâm nghiệp - thủy sản ước đạt gần 2.000 tỷ đồng, tăng hơn 3% so cùng kỳ. Giá trị sản xuất ngành công nghiệp-xây dựng (giá so sánh 2010) ước đạt trên 3,6 tỷ đồng, trong đó: giá trị sản xuất công nghiệp gần 3.000 tỷ đồng,giá trị sản xuất xây dựng hơn 640 tỷ đồng. Giá trị sản xuất ước đạt hơn 470 tỷ đồng, tăng hơn 5% so cùng kỳ. Tình hình buôn bán ở các chợ, cửa hàng, đại lý diễn ra bình thường, hàng hóa và sức mua ổn định.Hoạt động kiểm tra, kiểm soát thị trường, xử lý các hành vi vi phạm trên địa bàn huyện luôn được quan tâm, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, hộ kinh doanh an tâm đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh; duy trì mức tăng trưởng bằng cùng kỳ.
Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn ước thực hiện 9 tháng đầu năm 2023 hơn 95 tỷ đồng, đạt trên 91% so với dự toán HĐND huyện giao.
Trên địa bàn huyện có 04 vị trí đất (Dự án) đưa vào nghiên cứu thu hút đầu tư năm 2023. Huyện đã báo cáo và được Sở Kế hoạch và Đầu tư trình UBND tỉnh đưa vào danh mục nghiên cứu thu hút đầu tư năm 2023.
Thực hiện xây dựng huyện nông thôn mới đạt 05/09 tiêu chí, đồng thời tập trung chỉ đạo UBND thị trấn đạt đô thị văn minh năm 20223
Tại phiên họp các đại biểu đã tập trung thảo luận, báo cáo cụ thể, làm rõ nguyên nhân và đề xuất UBND huyện xem xét, giải quyết một số khó khăn, vướng mắc trên các lĩnh vực công tác./.
Thiện Tâm