Bến Cầu kiểm tra đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu năm 2023

Thứ ba - 19/09/2023 14:26 104 0
Bến Cầu kiểm tra đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu năm 2023
Nhằm bảo vệ sức khỏe và quyền lợi của người tiêu dùng, nhất là sức khỏe của các em học sinh, trẻ em trong và ngoài nhà trường và tránh các vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra: Từ ngày 15/9/2023, Đoàn Kiểm tra liên ngành vệ sinh ATTP huyện Bến Cầu tổ chức đợt ra quân kiểm tra đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2023.
Trong đợt này, Đoàn kiểm tra liên ngành huyện Bến Cầu kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm; tập trung vào những mặt hàng được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu, như bánh, mứt, kẹo,... đặc biệt là bánh Trung thu và các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; chú trọng kiểm soát những đầu mối sản xuất, nhập khẩu, chợ đầu mối, trung tâm thương mại, siêu thị, chợ truyền thống; đồng thời kiểm soát chặt chẽ hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng không bảo đảm chất lượng, hết hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc xuất xứ.
933

Trong ngày đầu kiểm tra tại 04 cơ sở, gồm 01 cửa hành kinh doanh bánh Trung thu, 01 cửa hàng Bách hóa, 01 siêu thị mini và 01 quán Cafe tại thị trấn Bến Cầu và xã Tiên Thuận: Cửa hành kinh doanh bánh Trung thu đảm bảo đầy đủ hồ sơ, bánh Trung thu có nguồn gốc, xuất sứ và hạn sử dụng rõ ràng; nhắc nhỡ: 02 cửa hàng Bách hóa, Siêu thị Mini thực hiện bảo quản thực phẩm theo nhiệt độ quy định, thường xuyên kiểm tra nguồn gốc xuất sứ-hạn sử dụng hàng hóa, nhất là thực phẩm nhập khẩu và tiêu hủy tại chỗ 01 số ít hàng hóa không có xuất xứ và đã hết hạn; lập biên bản mời chủ cơ sở quán Cafe vắng chủ về Văn phòng UBND huyện để củng cố hồ sơ và điều kiện kinh doanh đúng theo quy định.
Chị Huỳnh Kim Hoàn-Chủ cửa hàng kinh doanh bánh Trung thu Đồng Khánh và Kinh Đô tại Thị trấn Bến Cầu, cho biết: Cửa hàng mở bán bánh Trung thu theo thời vụ đã hơn 01 tháng nay, với 30 dòng sản phẩm bánh có hồ sơ được công bố phù hợp, giá từ 60.000đ/01 bánh, đến các mặt hàng bánh Trung thu cao cấp có giá từ 720.000đ-1.300.000đ; theo đó, người mua được cửa hàng tặng khuyến mãi 01 lồng đèn Trung thu trị giá trên 50.000đ; tuy nhiên, mặt hàng bánh Trung thu của cửa hàng bán dịp Trung thu năm nay rất chậm, so với những năm trước: mỗi ngày bán được từ 7-8 triệu đồng, nay chỉ bán mỗi ngày từ 3-4 triệu đồng./.