Bến Cầu tổng kết Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” năm 2023

Thứ sáu - 15/09/2023 08:20 65 0
Bến Cầu tổng kết Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” năm 2023
Chiều ngày 14/9/2023, huyện Bến Cầu tổ chức tổng kết Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” năm 2023. Đến dự có ông Nguyễn Thanh Tùng – Tỉnh Ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn Tây Ninh; bà Nguyễn Thị Mai – Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo Thực hiện Chương trình phát triển thanh niên huyện Bến Cầu chủ trì hội nghị.
Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023 trên địa bàn huyện Bến Cầu, các cơ sở Đoàn triển khai những công trình, phần việc thiết thực đạt và vượt chỉ tiêu trên giao. Kết quả, tổ chức xây dựng 01 công trình điểm sinh hoạt, vui chơi cho Thanh thiếu nhi tại xã Long Khánh; xây dựng 02 căn nhà Nhân ái, 01 nhà Khăn quàng đỏ cho thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; sửa chữa, làm mới hơn 9km đường giao thông nông thôn; thực hiện công trình thắp sáng đường quê, đường tuần tra biên giới với chiều dài hơn 3km; vận độn xây dựng 1 cây cầu giao thông nông thôn tại xã Tiên Thuận... với tộng trị giá hơn 1,5 tỷ đồng.
Thực hiện chương trình tiếp sức mùa thi; chiến dịch hoa phượng đỏ, kỳ nghỉ hồng, hành quân xanh, mùa hè xanh được triển khai thực hiện đạt nhiều kết quả thiết thực có hàn ngàn lượt đoàn viên thanh niên ra quân thực hiện vào các ngày thứ Bảy tình nguyện, ngày Chủ nhật xanh. Kết quả, tổ chức trông và chăm sốc hơn 11.000 cây xanh; hiến 185 đơn vị máu; tặng hơn 1.100 phần quà, học bổng, 100 bộ dụng cụ học tập, 50 bộ sách giáo khoa, 500 bộ quần áo, 5.000 vở trắng cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị là 350 triệu đồng... Qua thực hiện các phong trào, các cấp bộ đoàn bồi dưỡng kết nạp 200 đoàn viên, giới thiệu 50 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp.
img 296

Phát biểu tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Mai – Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo Thực hiện Chương trình phát triển thanh niên huyện Bến Cầu biểu dương những kết quả đạt được trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè, đồng thời chỉ đạo thời gian tới các cơ sở Đoàn tiếp tục phối hợp với các ngành, đoàn thể tuyên truyền những kết quả đạt được trong chiến dịch, qua đó nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ đảng viên, đoàn viên và quần chúng Nhân dân, vận động Nhân dân tích cực tham gia thực hiện hoàn thành các chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.
Dịp này, UBND huyện trao giấy khen cho 08 tập thể, 8 cá nhân và Ban Thường vụ Huyện đoàn đã trao giấy khen cho 2 tập thể và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023./.
Khánh Hội