Bến Cầu-Bồi dưỡng, nâng cao nhận thức về cho cán bộ, Đảng viên và Mặt trận cơ sở về vấn đề Tôn giáo và chính sách Tôn giáo

Thứ ba - 19/09/2023 14:44 97 0

Sáng ngày 18.9.2023, tại Trụ sở – Trung tâm Chính trị huyện phối hợp Ban Tổ chức Huyện ủy, Ủy ban MTTQ.VN huyện Bến Cầu tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng chuyên đề về vấn đề Tôn giáo và chính sách Tôn giáo, cho gần 80 học viên, là những cán bộ, đảng viên sinh hoạt tại các chi, đảng bộ của huyện và thành viên Ban công tác Mặt trận của 9/9 xã, thị trấn.

339

Lớp học diễn ra trong 03 ngày, qua đó các học viên sẽ được nghe báo cáo viên của Sở Nội vụ, giảng viên chuyên trách và kiêm nhiệm cấp huyện triển khai và tiếp thu, nghiên cứu về 04 Chuyên đề chính, sau: Tôn giáo trong đời sống xã hội; tình hình tín ngưỡng, tôn giáo ở Việt Nam; chính sách tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta; Đảng viên với tín ngưỡng, tôn giáo và 01 Chuyên đề bổ sung về “Báo cáo thực tế tình hình tôn giáo và công tác quản lý Nhà nước đối với các hoạt động tôn giáo trên địa bàn tỉnh, cách giải quyết một số vụ việc nổi lên liên quan tôn giáo; đồng thời, viết bài thu hoạch ngoài giờ.

Tín ngưỡng, tôn giáo là nhu cầu tinh thần của một bộ phận nhân dân; mọi cá nhân và tổ chức hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo đều phải tuân thủ theo Hiến pháp và pháp luật. Thông qua lớp Bồi dưỡng này, nhằm trang bị cho cán bộ, đảng viên và thành viên Ban công tác Mặt trận cơ sở trong huyện nắm vững các kiến thức cơ bản, hệ thống, về: các vấn đề về Tôn giáo, hoạt động của các Tôn giáo; các chủ trương, quan điểm, chính sách của Nhà nước ta về Tôn giáo,…. để vận dụng vào quá trình thực tiễn công tác ở cơ sở đạt hiệu quả cao nhất./.