9 tháng đầu năm Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Bến Cầu cho vay hơn 56 tỷ đồng

Thứ tư - 11/10/2023 14:55 235 0
Chiều ngày 10/10/2023, tại UBND huyện Bến Cầu, Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện Bến Cầu tổ chức họp phiên thường ký quý III/2023. Đến dự, bà Nguyễn Thị Mai - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BĐD HĐQT NHCSXH huyện và các thành viên BĐD HĐQT NHCSXH huyện.
img 299

Trong 9 tháng đầu năm 2023, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Bến Cầu đã cho vay hơn 56 tỷ đồng với hơn 1.900 lượt khách hàng, nâng tổng dư nợ đến 30/09/2023 là hơn 363 tỷ đồng, tăng gần 11 tỷ đồng so với đầu năm. Tổng nợ quá hạn và nợ khoanh là gần hơn 1,1 tỷ đồng, chiếm 0.3% tổng dư nợ, giảm 164 triệu đồng so với đầu năm. Toàn huyện, có 213 Tổ tiết kiệm và vay vốn trong đó xếp loại tốt chiếm 93 % đảm bảo hoạt động tốt đảm bảo triển khai các chương trình tín dụng ưu đãi trên địa bàn kịp thời và đạt nhiều kết quả. Nguồn vốn tín dụng chính sách đã phát huy hiệu quả, giúp hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác sử dụng vốn vay đúng mục đích, tạo việc làm và thu nhập ổn định, góp phần thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.
Phát biểu tại cuộc họp, bà Nguyễn Thị Mai - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BĐD HĐQT NHCSXH huyện Bến Cầu yêu cầu các thành viên HĐQT.NHCSXH huyện, các tổ chức Hội phối hợp thực hiện hợp đồng ủy thác vay vốn và UBND các xã, thị trấn có giải pháp xử lý hiệu quả nợ xấu, nợ quá hạn; nâng cao chất lượng hoạt động các Tổ tiết kiệm và vay vốn; rà soát phân loại hộ vay thật sự khó khăn hay chay ì không chịu trả vốn vay. Đồng thời, tăng cường tuyên truyền, vận động đối tượng thụ hưởng sử dụng nguồn vốn vay chính sách đúng mục đích để thoát nghèo phát triển kinh tế gia đình.
Khánh Hội